2 ước mơ đầu năm của ông Lê Mạnh Hà

Bình Minh

Tại buổi Gặp gỡ ICT đầu Xuân Bính Thân 2016 do 14 tổ chức CNTT-TT phối hợp tổ chức tối nay, 25/2/2016, ở Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT đã chia sẻ 2 ước mơ của mình.

Mơ ước đầu tiên là toàn thể cộng đồng CNTT-TT (ICT) cùng giúp thực hiện Chính phủ điện tử. “Một sản phẩm của năm qua là Nghị quyết về Chính phủ điện tử với những công việc cụ thể, thời hạn cụ thể. Chúng tôi đã gặp nhiều doanh nghiệp nhưng khi làm thì rất ít doanh nghiệp cùng tham gia. Mong số lượng doanh nghiệp tham gia hoặc được tham gia sẽ nhiều hơn nữa. Công việc này là của cả cộng đồng, cùng góp sức để có sản phẩm tốt nhất, kết quả tốt nhất cho Chính phủ điện tử”, ông Lê Mạnh Hà nói.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT Lê Mạnh Hà chia sẻ 2 ước mơ của mình. Ảnh: B.M

Mơ ước thứ hai là cộng đồng ICT cùng hỗ trợ để có cơ chế đầu tư phù hợp hơn với đặc thù của CNTT. 

“Văn phòng Chính phủ được giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng các cơ chế đầu tư mua sắm các sản phẩm CNTT phù hợp với đặc thù của ngành. Song thực sự làm việc này rất khó. Ai cũng kêu là không thể làm được với cơ chế đầu tư đang có, nhưng không ai nêu được đặc thù CNTT là gì để áp dụng cơ chế đầu tư tốt hơn, phù hợp hơn. Mong sẽ có sự hợp tác, phối hợp để có được cơ chế đầu tư tốt nhất cho CNTT tốt nhất trong thời gian tới”, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT bộc bạch.

Cũng tại buổi Gặp gỡ ICT đầu Xuân Bính Thân 2016, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải bày tỏ mong muốn “cộng đồng ICT Việt Nam sẽ có những bước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn trong thời gian tới, giúp Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải. Ảnh: B.M

Đại diện cho các hội, hiệp hội ICT Việt Nam, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam đề xuất ý tưởng “thành lập Câu lạc bộ các hội ICT, cùng hợp lực đoàn kết để làm được những việc Đảng cần, dân mong”.

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam nhấn mạnh: “Lĩnh vực ICT Việt Nam rất sôi động, đem lại nhiều bất ngờ cho thế giới. Lúc này là lúc hợp tác để cạnh tranh với thế giới hơn là cạnh tranh trong nhà”.

Đại diện các hội, hiệp hội ICT cùng nâng ly chúc mừng nhân dịp đầu Xuân mới, cùng hướng tới một năm mới nhiều thành công. Ảnh: B.M

Gặp gỡ ICT đầu Xuân Bính Thân là sự kiện thường niên để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong giới ICT giao lưu, khởi động cho chuỗi sự kiện, hoạt động sôi nổi, thiết thực trong năm mới.

 

Tập trung triển khai các chương trình hành động theo Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị để đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, và Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT là nhiệm vụ bao trùm, xuyên suốt trong nhiều năm tới. Qua đó sẽ giúp thay đổi thứ hạng của Việt Nam trên thế giới về CNTT-TT, đưa Việt Nam vào top quốc gia có nền CNTT-TT và dịch vụ CNTT-TT phát triển.

Sự kiện năm nay được phối hợp tổ chức bởi 14 tổ chức xã hội nghề nghiệp trong ngành ICT. Trong đó những tên tuổi lâu năm như Hội Tin học Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Hội Tin học Viễn thông Hà Nội, Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam... Và cũng có cả những tổ chức hội còn có “tuổi đời” khá trẻ như Câu lạc bộ Xuất khẩu CNTT...

Cùng tham dự sự kiện có nhiều đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Bộ TT&TT như nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ TT&TT) Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet