20 năm tù cho kẻ đâm bạn tử vong

Nguyễn Cường

Ngày 14/6 TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử và bác kháng cáo, tuyên y án 20 năm tù tội “Giết người” đối với bị cáo Tía Nhật Tâm 23 tuổi, quê Tây Ninh.
Bị cáo Tâm tỏ ra ăn năn, hồi lỗi trong phiên tòa phúc thẩm.

Theo cáo trạng, Tâm và Huỳnh T.S. là đôi bạn thân. Chính vì vậy, ngày 16/5/2016 khi biết S. cần tiền Tâm đã cho mượn chiếc xe máy của mình để bạn cầm cố, lấy tiền trả nợ.

Tới tối ngày 19/5 cả hai đến một nhà nghỉ ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để ngủ. Tại đây Tâm nói S. đi chuộc xe và được S. hứa sẽ chuộc vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên tới 2h30’ ngày 20/5, S. gọi điện cho một người khác mang tiền đến để chơi game bắn cá. Tới 6h, thấy S. và bạn vẫn đang ngủ nên Tâm lấy 2 điện thoại mang đi bán lấy tiền ăn sáng.

Sau đó Tâm về phòng giục S. đi chuộc xe, đáp lại S. cho biết vẫn chưa có tiền. Tức giận vì hành động này Tâm lao vào đánh S.. Trong lúc xô xát Tâm rút dao đâm nhiều nhát vào người bạn rồi bỏ trốn.

Trên đường chạy Tâm thay quần áo và vào tiệm internet ngồi chơi. Đến khi nghe tin S. tử vong, Tâm nhờ người nhà đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Sau khi bị TAND tỉnh Tây Ninh kết án 20 năm tù Tâm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi tại phiên tòa phúc thẩm đại diện bị hại yêu cầu tăng hình phạt.

Tuy nhiên sau khi xem xét hồ sơ cùng các tình tiết liên quan, HĐXX đã bác cả 2 kháng cáo, tuyên y án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet