200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được học bơi miễn phí

Hoàng Nam

Nằm trong chương trình phổ cập bơi cho các em trong độ tuổi học sinh, hôm qua, 200 em có hoàn cảnh khó khăn tại quận Long Biên đã được tham gia khoá học bơi miễn phí.
Các em nhỏ được học bơi miễn phí tại trung tâm.

Nhân tháng hành động vì trẻ em, sáng 24/6 Trung tâm thể thao quận Long Biên tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho các học sinh trên địa bàn quận. 

Trong dịp này, Trung tâm cũng dành 200 suất học bơi, chống đuối nước cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Trung tâm thể thao quận Long Biên coi đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Ngay từ đầu hè, Trung tâm đã mở cửa miễn phí đón hơn 15 ngàn lượt trẻ em đến vui chơi, bơi lội. 

Bên cạnh việc tạo môi trường phát triển thể thao phong trào, trung tâm còn chú trọng đến việc tuyển chọn, phát hiện và đào tạo nền cho các em nhỏ có năng khiếu về các môn thể thao, từ đó làm nguồn cung cấp cho các lớp năng khiếu của thành phố. 

Trước thực trạng báo động về việc học tập quá tải của một bộ phận trẻ em thành phố. Học nhiều khiến việc rèn luyện thể dục thể thao, các hoạt động xã hội bị xem nhẹ, tỉ lệ trẻ em bị cận thị, tự kỷ, béo phì, thấp về chiều cao có chiều hướng gia tăng. 

Đặc biệt, vào mùa hè những vụ đuối nước thương tâm vẫn thường xảy ra với trẻ em do tỉ lệ trẻ em thành phố biết bơi ngày càng thấp. Trung tâm thể thao quận Long Biên cũng tổ chức các lớp đào tạo cho học sinh những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước, giúp các em có được những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự phòng vệ cho mình trong trường hợp đặc biệt. Những lớp học này cũng trang bị thêm cho phụ huynh thông tin về cách phòng chống đuối nước cho trẻ em. 

Năm nay, ngoài việc phát huy những điểm mạnh về đào tạo bơi và tuyên truyền tại các trường học, Trung tâm thể thao quận Long Biên tiếp tục triển khai một hình thức mới trong đào tạo phòng chống đuối nước cho trẻ em đó là trang bị cho các em những kiến thức cơ bản nhất, những kỹ năng mềm đơn giản nhất để có thể giúp các em phòng chống đuối nước nếu không may gặp phải. 

Những kỹ năng cơ bản đó là: Làm thế nào để có thể cứu được bạn mình bị đuối nước? Hay chẳng may mình bị đuối nước thì xử lý ra sao? Những buổi học về kỹ năng có cả bậc phụ huynh cùng tham dự và chính các bậc phụ huynh sẽ là kênh truyền thông hiệu quả nhất đến con em mình, giúp các em có ý thức tự bảo vệ mình trong những trường hợp gặp nguy hiểm. Mỗi gia đình sẽ là một hạt nhân trong công tác tuyên truyền, và chắc chắn sẽ có sự lan toả đến cộng đồng, giúp giảm thiểu tai nạn thương tích cho trẻ em.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet