20/10 đi ăn quán nào ở Hà Nội? Một quán ăn dân dã cùng vài người bạn hay một góc sang trọng trong nhà hàng buffet đều có thể khiến cho ngày 20/10 của bạn vui trọn vẹn hơn.

Hệ thống quán Ngon:

Ngon là một nhà hàng với thực đơn rất nhiều món ăn Âu, Á.

Đón hàng ngàn khách mỗi ngày có lẽ đã đủ để nói lên vị trí của Quán Ăn Ngon trong lòng người Việt và du khách bốn phương. Từ một địa chỉ đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội (18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm) năm 2005, đến năm 2012 Quán đã có thêm một địa chỉ thứ hai tại 25T2, Hoàng Đạo Thúy. Đến năm 2013, Quán Ăn Ngon tiếp tục mở rộng thêm 2 cơ sở mới tại 2 địa chỉ: 34 Phan Đình Phùng, Ba Đình và B2 Vincom Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân. Quán Ăn Ngon - với mục tiêu Giữ gìn giá trị ẩm thực Việt.

Một góc quán Ngon. Ảnh minh họa

Lựa chọn Buffet:

1. Chuỗi nhà hàng Sen: Sen Hà Thành (177 Bùi Thị Xuân), Sen Nam Thanh (84B Nguyễn Du), Sen Tây Hồ (514 Lạc Long Quân), Maison Sens (61 Trần Hưng Đạo).

- Ở Sen Tây Hồ có hai loại buffet quốc tế và buffet Hà Nội, giá lần lượt là: trưa từ thứ 2 đến thứ 5: 210.000 đồng/người và 250.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5 giá: 240.000 đồng/người và 310.000 đồng/người. Trưa thứ 6, 7, chủ nhật giá 240.000 đồng và 290.000 đồng, tối thứ 6, 7, chủ nhật giá: 290.000 đồng/người và 370.000 đồng.

- Giá ở Maison Sens: buổi trưa (11h – 14h): 295.000 đồng/người (từ thứ 2 đến chủ nhật). Buổi tối (18h – 22h): từ thứ 2 đến thứ 5: 360.000 đồng/người, từ thứ 6 đến chủ nhật: 450.000 đồng/người.

- Giá ở Sen Nam Thanh: trưa: 290.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5: 350.000 đồng/người, tối từ thứ 6 đến chủ nhật: 420.000 đồng/người.

- Giá ở Sen Hà Thành: trưa (tất cả các ngày) có giá 250.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5: 290.000 đồng/người, tối từ thứ 6 đến CN là 350.000 đồng/người.

2. Seoul Garden: 33 Trần Hưng Đạo, tầng 5 Vincom, 191 Bà Triệu, trưa từ thứ 2 đến thứ 6: 299.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5: 329.000 đồng/người, tối thứ 6, ngày thứ 7, chủ nhật: 349.000 đồng/người.

3. Buffet sushi Nhật nhà hàng Aozora: 194 Thụy Khuê, giá: 290.000 đồng/người (bao gồm cả đồ uống).

4. Buffet lẩu nướng Shabu Shabu, tầng 4, Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, giá: 269.000 đồng/người.

5. Chezmai, 75 Núi Trúc, buffet cuốn, cháo cá tầm, giá 165.000 đồng/người.

6. Buffet Việt, số 1A Tăng Bạt Hổ, giá: 255.000 đồng/người, tối thứ 6, 7, chủ nhật với thực đơn đặc biệt giá: 359.000 đồng/người.

7. Buffet tại các khách sạn như: Hà Nội, Fortuna (Láng Hạ), Niko, Sheraton, Vườn thủ đô, Deawoo, Hilton, Sunway, Thương mại, Melia, Horison với giá dao động từ 350.000 đến 500.000 đồng/người.

8. Chuỗi cửa hàng Peperonis (37 Trần Đăng Ninh, 15 Nguyễn Du, 29 Lý Quốc Sư, 123 K1 Giảng Võ, 2 Ngô Quyền, 98 Hàng Trống, 13 Huỳnh Thúc Kháng, 37 Phan Đình Phùng), buffet buổi trưa giá 80.000 đồng/người.

9. Nhà hàng Ngọc Mai, tầng 17 Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, bữa trưa hằng ngày: 258.000 đồng/người, trưa cuối tuần và tối hằng ngày: 298.000 đồng/người, tối cuối tuần: 368.000 đồng/người.

10. Nhà hàng Yakiniku Shiki Nhật Bản, số 8A Hàng Tre, giá: 500.000 đồng/người.

11. Hệ thống Buffet Nhật Sumo Sushi Bar 18 Nguyễn Chí Thanh (bao gồm cả đồ nướng), 329.000 đồng/suất; và Sumo BBQ (Big C Thăng Long, 132-134 Hoàng Quốc Việt, 15 Huỳnh Thúc Kháng, 30-31 Quán Sư, tầng 3 TTM Savico Megamall, số 7-9 Nguyễn Văn Linh), từ thứ 2 - thứ 6: thực đơn Otoku chỉ có nướng, không có lẩu: 239.000 đồng/người, thực đơn đầy đủ: 329.000 đồng/người.

12. Buffet nướng & lẩu Season BBQ, miễn phí Pepsi tươi, giá 373.000 đồng/người.

13. Tam Đa quán, số 18 dốc Tam Đa, Thụy Khuê, buffet tối giá 248.000 đồng/người.

14. Buffet hải sản cao cấp Đông Sơn Drum, số 1 Trần Đăng Ninh, giá 566.000 đồng/người.

15. Buffet nướng lẩu Nhật Bản Bambo Chic, 369, Hoàng Quốc Việt, giá 330.000 đồng/người.

16. Brother’s Cafe, 26 Nguyễn Thái Học, buffet trưa và tối các món ăn truyền thống Việt Nam, buffet trưa từ thứ 2 - thứ 5: 230.000 đồng/suất (11 USD), trưa thứ 6, 7, chủ nhật, buffet hải sản: 480.000 đồng/suất (23 USD), tối thứ 2 - thứ 5, buffet món nướng: 380.000 đồng/suất (18 USD).

17. Buffet chay, quán Bồ Đề Tâm, số 68 Phạm Huy Thông và số 89 Nguyễn Khuyến, trưa các ngày thứ 6 và 7 hằng tuần, và các ngày 1, 8, 14, 15, 23 và 30 âm lịch, giá: 192.000 đồng/người.

18. Nhà hàng Long Vĩ, 175 Nguyễn Thái Học, giá: 389.000 đồng/người.

19. Nhà hàng Sochu, số 59 Láng Hạ, số 123 Mai Hắc Đế, buffet trưa giá 268.000 đồng/người, buffet tối giá 298.000 đồng/người.

20. Nhà hàng Chef Dzung, tầng 2, TTTM 71 Nguyễn Chí Thanh, buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 6 giá: 289.000 đồng/người lớn, buổi tối từ thứ 2 đến thứ 5 giá: 299.000 đồng/người lớn; tối thứ 6 và ngày thứ 7, CN giá: 399.000 đồng/người lớn. 

Bún chả Phất Lộc

Mỗi buổi trưa, quán bún chả đầu ngõ Phất Lộc, đoạn giao phố Lương Ngọc Quyến là điểm hẹn thường xuyên của người dân nơi đây. Cô chủ quán tên Thúy, đã bán bún chả ở đây được 30 năm, luôn niềm nở với khách hàng và cả những người qua đường muốn chụp ảnh.

Điểm nhấn của quán là chả không được nướng bằng vỉ sắt mà kẹp vào que tre để tạo hương vị đặc biệt. Không những thế, thịt làm chả cũng được cô chủ quán lựa chọn kỹ càng để chúng luôn tươi ngon. Thịt miếng thái dày, ướp kỹ đủ thứ gia giảm, khi nướng lên “nhìn đã thấy thèm”, nửa nạc nửa mỡ, cắn vào thấy vị ngọt và bùi béo của thịt lan trong miệng.

Mỗi suất bún chả có giá 35 nghìn đồng cũng đủ làm no bụng cả những người ăn khỏe nhất.

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn dân dã mang đậm nét ẩm thực Hà thành. Bữa trưa ăn bún đậu vừa rẻ vừa nhanh gọn, ai thích ăn thịt thì gọi thêm chả cốm, cánh mày râu thích nhậu thì gọi thêm đĩa lòng, dồi rán.

Với người không ăn được mắm tôm thì đây là món ăn khó nhằn, nên nhiều cửa hàng đã thêm nước mắm để khách chọn. Cách pha chế mắm tôm chấm cùng bún đậu cũng là yếu tố quyết định để hàng đó là hàng bún ngon hay hàng dở. Một suất bún đậu không có giá 15k, thêm chả cốm hoặc lòng 30 – 50k.

– Địa chỉ gợi ý:
Bún đậu Hàng Khay, Hà Nội.
Bún đậu Ngõ Tràng Tiền, Hà Nội.

Bún đậu Phùng Hưng cụt

Cơm sườn Đào Duy Từ – 30.000 – 50.000/ đĩa

Nằm ở con phố Đào Duy Từ nổi tiếng với đặc sản trà chanh, chè bát, hàng cơm sườn trên phố này cực kì đắt khách vào tầm trưa với những đĩa cơm đầy đặn mà giá cả chỉ từ 30.000 – 50.000/ đĩa. Sườn ở đây được tẩm ướp đủ vị mặn ngọt rưới thêm nước sốt chua ngọt ăn cùng cơm, rau củ muối kèm đủ cho bạn no căng từ trưa tới chiều.

Bên cạnh sườn, hàng cơm còn phục vụ cả thịt gà, thịt xá xíu nhưng đắt hàng nhất vẫn là những đĩa cơm sườn đầy ụ, ba miếng sườn thái dày được làm kĩ thơm lựng. Không những vậy, quán cơm sườn ở đây chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái, điều hòa bật thường xuyên nên luôn tạo cảm giác thoải mái cho khách đến thưởng thức món ăn bất kể đông hay hè. Tuy nhiên, vào tầm trưa đúng, quán rất đông khách là nhân viên văn phòng nên khi đến đây vào tầm này bạn rất có thể sẽ phải đợi lâu.

Phở gà trộn Mã Mây – 35.000 đồng/ bát

Mã Mây nổi tiếng với những quán bò nướng, nầm nướng, cơm rang dưa bò. Thế nhưng khi đến đây vào tầm sáng, trưa chiều bạn có thể dễ dàng no bụng với suất phở gà trộn tại những quán ven phố. Khác với phở gà trộn Lãn Ông được trộn cùng nước chấm pha bằng nước mắm nguyên chất, phở gà trộn ở đây chủ yếu được trộn cùng xì dầu và một loại nước sốt đặc biệt của riêng quán. Bát phở trộn đầy đặn, đủ thịt gà lẫn da ngọt thơm được trộn cùng rau thơm, phở. Tuy đơn giản là vậy những một bát phở gà trộn ở đây được đưa đẩy cùng những hỗn vị hòa quyện có thể giúp bạn no bụng mà không tốn quá nhiều tiền. Bên cạnh phở gà trộn, bạn có thể thưởng thức thêm cả xôi gà, phở gà nước – những món ăn đã trở nên quá quen thuộc hàng ngày.

T.H (Tổng hợp)