236 cô dâu mồ côi cưới tập thể

Dịp Giáng Sinh vừa qua, ông Mahesh Savani (48 tuổi) - một doanh nhân kinh doanh kim cương người Ấn Độ đã quyết định tổ chức đám cưới tập thể cho 236 cô dâu mồ côi cha có hoàn cảnh khó khăn tại bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

 

Lễ cưới được tổ chức theo nghi thức truyền thống “kanyadann” (người cha trao quà, gả con).

Các cô dâu mặc trang phục dân tộc nhiều màu sắc và đeo trang sức lộng lẫy, thực hiện nghi lễ cưới trước sự chứng kiến của hàng ngàn quan khách. Mỗi cô dâu còn được “người cha đặc biệt” tặng nhiều phần quà có giá trị gồm vàng và vật dụng gia đình với tổng trị giá gần 500.000 rupees (khoảng 7.400 USD).

236 cô dâu mồ côi cưới tập thể - ảnh 1

Đây không phải là lần đầu tiên ông Mahesh Savani tài trợ cho một đám cưới tập thể có quy mô như vậy. Ông Savani bắt đầu chiến dịch từ thiện từ năm 2008 khi chứng kiến một nhân viên của mình qua đời chỉ vài ngày trước ngày cưới con gái của người đó. “Tôi rất vui và tự hào khi trở thành cha của hơn 700 cô dâu”, ông Mahesh Savani chia sẻ.

Các đám cưới ở Ấn Độ luôn gây áp lực không nhỏ lên các gia đình, đặc biệt là các gia đình nghèo khó. Đáng chú ý, đám cưới của con gái thường sẽ do người cha chi trả nên nếu cha cô dâu không may qua đời hay có gia cảnh quá nghèo khó, cơ hội để tổ chức đám cưới sẽ khó trở thành hiện thực.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet