24 giờ truy bắt thủ phạm cướp xe máy

Tại lô cao su vắng người qua lại thuộc địa bàn xã Phước Tân, huyện Phú Riềng xảy ra 1 vụ cướp tài sản, đối tượng đã khống chế nạn nhân cướp xe máy rồi tẩu thoát.

BẠN NHẬU LÀ THỦ PHẠM

Khoảng 20 giờ ngày 11-12-2015, tại lô cao su thuộc địa bàn xã Phước Tân xảy ra 1 vụ cướp. Đối tượng dùng chén đựng mủ cao su đập vào người ông Nguyễn Hữu Quới (1955) trú phường Hưng Chiến (Bình Long) gây thương tích rồi cướp 1 xe máy biển số 70S1-4043 và 140 ngàn đồng rồi bỏ trốn. Ông Quới đã đến Công an xã Phước Tân trình báo vụ việc như sau:

Khoảng 12 giờ ngày 11-12-2015, tôi và 2 người bạn đang ngồi uống rượu ở nhà ông Trần Huy Tĩnh (1955) trú phường Hưng Chiến, thì có 1 thanh niên vào nhà xin uống rượu cùng. Mặc dù không quen biết nhưng tôi và mấy người bạn vẫn đồng ý. Uống được khoảng 30 phút thì người thanh niên này rủ tôi đi ra ngoài nhậu tiếp. Do ham vui nên tôi đồng ý đi, sau đó lấy xe máy biển số 70S1-4043 chở thanh niên này đến quán bia hơi thuộc xã Nghĩa Trung (Bù Đăng) ngồi uống bia. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, thanh niên này chở tôi về thị xã Bình Long. Khi đến lô cao su thuộc xã Phước Tân thanh niên này dừng xe đi vệ sinh. Sau đó, người này quay ra cầm 1 cái chén đựng mủ cao su ném vào tôi, rồi dùng tay đánh vào mặt và người tôi nói đưa tiền và giấy tờ xe. Tôi lấy bóp tiền ném xuống đất, người này cúi xuống lượm tiền và giấy tờ xe thì tôi lấy khúc củi cao su đánh anh ta. Lúc này, người thanh niên lấy nón bảo hiểm đánh vào mặt làm tôi bị thương rồi cướp tài sản bỏ trốn.

Điểu Tiến tại cơ quan công an

24 GIỜ PHÁ ÁN

Vụ cướp xảy ra ban đêm tại lô cao su vắng người qua lại nên không ai biết và nhận diện được thủ phạm. Mặt khác, nạn nhân cùng mấy người bạn đều không biết nhân thân của người thanh niên gây ra vụ cướp, do đó quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn. Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết sớm truy bắt thủ phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Phú Riềng đã xác định và đưa Điểu Tiến (1989) trú xã Thanh Phú (Bình Long) vào diện nghi vấn. Qua đấu tranh khai thác của công an, sáng 12-11, Tiến đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi gây án, Tiến điều khiển xe máy cướp được chạy quanh thị xã Đồng Xoài và Bình Long để lẩn trốn, còn 140 ngàn đồng Tiến tiêu xài hết. Được biết, Điểu Tiến có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản năm 2008. Vụ án này cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai cả tin, ham vui nghe theo đối tượng không quen biết, để rồi bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở cướp tài sản.

Chỉ trong vòng 24 giờ từ khi vụ cướp xảy ra, với tinh thần trách nhiệm cao, Công an huyện Phú Riềng đã điều tra, truy bắt được thủ phạm.

Theo Minh Chính/Báo Bình Phước

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet