25 năm dùng lựu đạn làm chày mà không biết

Hoàng Dung (lược dịch)

Một người đàn ông sống tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bất ngờ khi phát hiện chiếc chày sử dụng 25 năm qua thực chất là một quả lựu đạn cầm tay chưa nổ.
"Chiếc chày" của ông Ran

Theo tờ Shanghaiist, người đàn ông họ Ran sống tại thị trấn An Khang, Thiểm Tây, Trung Quốc cho biết đã sử dụng vật có hình dạng như một chiếc chày để đập vỏ hạt óc chó trong suốt 25 năm qua. 

Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Ran đã ngừng sử dụng chiếc chày sau khi phát hiện nó có hình dạng giống quả lựu đạn cầm tay in trên tờ rơi khuyến cáo an toàn về chất nổ.

Ngay sau đó ông đã giao dụng cụ cho cảnh sát và kinh hãi phát hiện ra thực chất đây là một quả lựu đạn cầm tay chưa phát nổ.

Hiện, cảnh sát vẫn chưa xác định được nguồn gốc cũng như nơi sản xuất của quả lựu đạn. Tuy nhiên họ cho biết quả lựu đạn vẫn có khả năng phát nổ.

Ông Ran kể rằng ông được một người bạn tặng cho "chiếc chày" từ năm 1991. Ông không rõ bản thân người tặng có biết được đây là một quả lựu đạn hay không. Dù sao ông cũng đã rất may mắn vì không có sự cố nào đáng tiếc trong suốt 25 năm qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet