250 người Campuchia tràn qua biên giới, gây rối ở Long An

Phan Anh (tổng hợp)

Một nhóm người Campuchia quá khích đã tiến sâu vào trong mốc biên giới số 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An để gây rối hôm 28/6 vừa qua. Sự việc khiến 7 người Việt bị thương.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 30/6 thông tin cho biết, trong ngày 28/6/2015, một nhóm khoảng 250 người Campuchia, cùng với sự tham gia của một số nghị sĩ Đảng đối lập Campuchia CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An. 

Ông Lê Hải Bình -Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia dùng vũ lực tấn công, khiến 07 người Việt Nam bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin nói trên, phía Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng. Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình, đây là một hành động đáng lên án và cần sớm được ngăn chặn để duy trì ổn định tại các vùng đang tiến hành công tác phân giới cắm mốc giữa hai nước. Đặc biệt, phía Campuchia cần sớm xử lý thoả đáng vụ việc, đảm bảo cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Ông Lê Hải Bình cho biết: “Chúng tôi phê phán mạnh mẽ hành động bạo lực do một số phần tử quá khích người Campuchia gây ra, vi phạm pháp luật của cả hai nước, các Hiệp ước, Hiệp định và thỏa thuận giữa Việt Nam và Campuchia, ảnh hưởng đến tiến trình phân giới cắm mốc cũng như quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam rất coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị hợp tác toàn diện với Campuchia, mong muốn phát triển đường biên giới Việt Nam – Campuchia hòa bình, hữu nghị.

Chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng của Campuchia có biện pháp xử lý thỏa đáng vụ việc, không để những hành động tương tự tái diễn, bảo đảm cho công tác phân giới cắm mốc được tiến hành thuận lợi vì lợi ích chung của nhân dân hai nước”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet