3 bài tập cơ bản giúp trẻ em tập bơi

Xuân Phú

Tập bơi là một môn thể thao cần thiết giúp trẻ em từ độ tuổi 6-15 rèn luyện sức khỏe tốt trong những ngày hè, đồng thời tránh những tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với 3.500 - 4.000 trẻ em chết đuối mỗi năm, Việt Nam là nước có tỷ lệ tử vong do chết đuối cao nhất khu vực và cao gấp 10 lần các nước phát triển.

Tập nín thở lâu nhất dưới nước là một trong những bài tập quan trọng trong tập bơi

Chính vì vậy, việc hướng dẫn các em trong độ tuổi từ 6-15 biết bơi là rất quan trọng. Tuy nhiên trước thực trạng đáng báo động về việc học tập quá tải nên rèn luyện thể dục thể thao và các hoạt động xã hội bị xem nhẹ, tỉ lệ trẻ em thành phố biết bơi ngày càng thấp so với trẻ em nông thôn dẫn đến vào mùa hè những vụ đuối nước thương tâm vẫn thường xảy ra.

Nằm trong Chương trình Chống đuối nước cho trẻ em thành phố hè 2015, sáng Chủ nhật (19/4), Thành đoàn Hà Nội, Hội Đồng đội TP Hà Nội và Cty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh đã phối hợp tổ chức phổ cập bơi cho hơn 300 em học sinh trường Tiểu học Quảng An và Tiểu học Nhật Tân đồng thời tổ chức lớp học bơi miễn phí cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn quận Tây Hồ tại bể bơi của Khách sạn Công Đoàn (98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội).

Tại buổi tập đầu tiên, các em đã được hướng dẫn những động tác cơ bản nhất giúp cơ thể nổi được trên mặt nước để tránh những tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Dưới đây là những động tác cơ bản nhất giúp các em tập bơi tốt:

Khởi động nóng cơ thể trước khi xuống nước.
Tập đập chân...
... tập quạt tay...
... và cuối cùng là tập cho các em cách nín thở lâu nhất khi ở dưới nước. 
Khi đã thành thục 3 bài tập trên, các bé sẽ tự tin khi xuống nước, tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra do đuối nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet