Để ăn đồ nướng không bị ngộ độc chị em hãy nhớ 3 điều dưới đây!

Không ăn quá nhiều đồ nướng

Mỗi tuần chỉ nên ăn đồ nướng 1-2 lần, mỗi lần chỉ ăn khoảng 200gr/người.

Mỗi tuần chỉ nên ăn đồ nướng 1-2 lần, mỗi lần chỉ ăn khoảng 200gr/người. Các ngày khác có thể thay thế bằng các món xào, luộc, hấp.

Món cá nướng cũng là một lựa chọn thay thế tốt, vì nó chứa ít calorie, chất béo và thường chín nhanh hơn so với hầu hết các loại thịt đỏ hoặc thịt chế biến sẵn khác.

Gói thực phẩm bằng giấy bạc

Gói thực phẩm lại bằng giấy bạc hoặc lá chuối trước khi nướng sẽ làm giảm mức độ tiếp xúc của thịt với khói than và ngăn sự hình thành PAHs.

Ướp gia vị trước khi nướng 

Nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước xốt trước khi nướng. Nước xốt ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn còn có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng.

Lớp dịch lỏng của nước xốt bao phủ thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, do đó hạn chế phát sinh các chất độc. Xốt càng đặc càng có hiệu quả cao.

 

Theo Khỏe & Đẹp