3 đội Anh, Úc, Ý tranh tài đêm chung kết pháo hoa DIFF 2017

Hải Yến

Sau 4 đêm thi vòng loại với sự tranh tài của 8 đội thi, Ban giám khảo Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) đã tổ chức cuộc họp và chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất sẽ tranh tài vào đêm Chung kết (đêm 24/6) là các đội Anh, Úc và Ý.

DIFF 2017 đã trải qua 4 đêm thi vòng loại với sự tranh tài quyết liệt của 8 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Úc.

Thành phần Ban giám khảo DIFF 2017 gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Đồng thời, trong quá trình làm việc Ban giám khảo cũng nhận được sự tư vấn kịp thời từ Công ty tư vấn Global 2000.

Mỗi đêm trình diễn có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global 2000 đưa ra và được UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất gồm: Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Các phiếu chấm điểm của các giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp ngày 4/6.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng bốc thăm thứ tự thi đấu, vị trí bắn, số lô pháo cho 3 đội tranh tài vào đêm Chung kết DIFF 2017.

Tại buổi họp, Ban giám khảo đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi và 3 đội có số điểm cao nhất theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt là đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại đêm Chung kết DIFF 2017. 

Màn trình diễn của đội Ý.

Dựa trên các thông tin chi tiết trong quá trình chấm điểm, Ban giám khảo tin rằng 3 đội được chọn sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng, cũng như nhiều bất ngờ mới cho khán giả.

Màn trình diễn của đội Anh.

Đêm Chung kết DIFF 2017 với chủ đề Mộc sẽ được tổ chức vào ngày 24/6 và Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup vô địch DIFF 2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet