3 giờ chiều, Sài Gòn vẫn còn sương mù

Nguyễn Cường

Ngày 29/12 sương mù kết hợp với mù khô đã làm cho bầu trời tại TP.HCM trở nên mờ đục vào một số thời điểm.

Theo ghi nhận tại các quận vùng ven, thời tiết buổi sáng tương đối mát mẻ với bầu trời trong xanh, nắng nhẹ và có sương mù. Tới 9 giờ nhiệt độ tăng lên nhưng không gay gắt.

Các tòa cao ốc tại quận 1 bị sương mù hỗn hợp che khuất. (Ảnh chụp vào lúc 15h07')

Tuy nhiên lúc này các loại xe cộ hoạt động nhiều khiến khói bụi bốc lên, kết hợp với sương mù chưa tan hết đã khiến bầu trời TP dần mờ đục, ánh nắng không còn trong trẻo như buổi sáng, không khí dần oi bức.

Cho đến 15h00' cùng ngày, hiện tượng này vẫn tiếp tục và có thể cảm nhận rất rõ khi đứng từ quận 2 nhìn về quận 1. Lúc này các cao ốc tại trung tâm thành phố hiện lên mờ ảo sau màn sương tương đối dày, trong khi người dân đi trên các con đường lớn cũng có thể dễ dàng quan sát hiện tượng này.

Tuy nhiên so với đợt “mù khô” cao điểm vào đầu tháng 10 thì mức độ khó chịu đã giảm đi rất nhiều, bởi đây là hiện tượng “sương mù hỗn hợp” (sương mù kết hợp mù khô chứ không đơn thuần là khói bụi như trước kia).

Lớp sương mù nhẹ tại khu vực quận 2.

Theo dự báo, hiện tượng này sẽ còn tiếp tục trong những ngày sắp tới vì thời tiết khu vực Nam bộ hiện đang bị ảnh hưởng bởi luồng không khí lạnh dồn xuống từ phía Bắc, trong khi độ ẩm tại đây cũng dao động trong khoảng 50-60%.

Trong khi đó Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết từ nay đến cuối tuần nhiệt độ tại TP.HCM sẽ ở trong khoảng từ 21 đến 33 độ C, ngày nắng đêm không mưa. Đây là thời tiết thuận lợi để người dân đi du lịch trong dịp Tết Dương lịch sắp tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet