3 mẫu Vespa độ độc đáo tại triển lãm Intermot

Những chiếc Vespa cổ điển đang trưng bày tại triển lãm Intermot (Đức) đã "lột xác" hoàn toàn, mang vẻ đẹp hoàn hảo, hiện đại.

Bên cạnh những mẫu mô tô, xe máy đẹp mắt đến từ các hãng danh tiếng trên thế giới, triển lãm Intermot tổ chức tại Đức còn tổ chức thêm cuộc thi Cologne Custom Championship, dành cho các hãng độ xe trên thế giới. Trong số những mẫu xe độ độc đáo, khách tham quan được một phen mãn nhãn với sự xuất hiện của 3 chiếc Vespa đời 60-70 được trưng bày tại vị trí đắc địa của triển lãm. Ba mẫu xe cổ điển này đã được khôi phục lại rất đẹp mắt bởi nhà thiết kế Tobias Ladwig.

Đầu tiên là tác phẩm có tên "Hot Chocolate", được tùy chỉnh từ chiếc Vespa Sprint đời 1972. Để hoàn thành tác phẩm đầy tính nghệ thuật này, Tobias Ladwig đã phải bỏ ra 2 năm làm việc miệt mài. "Hot Chocolate" được trang bị động cơ của chiếc PX 200, mang lại sức mạnh khoảng 37,8 mã lực. Tuy nhiên, sức mạnh của xe chưa phải là điểm đáng chú ý nhất, bởi chiếc Vespa Sprint cổ điển đã lột xác hoàn toàn dưới đôi tay khéo léo của Tobias. Các chi tiết trên thân xe đã mang lại vẻ đẹp đến ngỡ ngàng cho Vespa Sprint Hot Chocolate. Đặc biệt, trên xe còn có một số chi tiết được mạ vàng 24 kara.

3 mẫu Vespa độ độc đáo tại triển lãm Intermot - ảnh 1
3 mẫu Vespa độ độc đáo tại triển lãm Intermot - ảnh 2
3 mẫu Vespa độ độc đáo tại triển lãm Intermot - ảnh 3
3 mẫu Vespa độ độc đáo tại triển lãm Intermot - ảnh 4

Một kiệt tác khác của Tobias tại triển lãm Intermot năm nay được thực hiện từ chiếc Vespa GS 1960, có tên gọi Old School. Phiên bản độ Old School khoác trên mình bộ cánh màu đỏ cổ điển. Mọi chi tiết của xe đều mang tính thẩm mĩ cao, như bộ yên xe đôi lộ rõ hệ thống lò xo giảm xóc, bộ vành xe màu trắng tạo độ tương phản cao, túi da đựng đồ phía hông xe. Bên cạnh những chi tiết có phần cổ điển, Vespa GS Old School cũng sở hữu một số bộ phận khá hiện đại, như hệ thống phanh, bộ ống xả hay một số chi tiết gia cường cho khối động cơ 180cc, mang lại sức mạnh 30 mã lực.

3 mẫu Vespa độ độc đáo tại triển lãm Intermot - ảnh 5
3 mẫu Vespa độ độc đáo tại triển lãm Intermot - ảnh 6

Thành viên cuối cùng trong bộ 3 tuyệt vời này là Trois-roues được thực hiện trên mẫu Vespa VNB T5 đời 1960. Phiên bản độ này sở hữu bộ cánh màu cam, kết hợp với những đường trang trí mềm mại, mang lại vẻ đẹp có phần nữ tính. Những chi tiết cổ điển trên xe kết hợp hài hòa với những đường nét hiện đại, như đĩa phanh kích thước lớn, bộ yên xe độc và nhiều chi tiết nhỏ hết sức đẹp mắt. Khối động cơ 125cc của xe được tinh chỉnh thành 175cc, mang lại sức mạnh 18 mã lực.

3 mẫu Vespa độ độc đáo tại triển lãm Intermot - ảnh 7

hạ phong

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet