3 nhiệm vụ của chính phủ mới ở Ukraine

Đức Dũng (lược dịch)

Theo tân Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman, chính phủ mới được thành lập đến cuối năm nay sẽ trình bày một kế hoạch chiến lược nhằm phát triển đất nước, nhưng ngay từ bây giờ ba mục tiêu chính đã được xác định.
Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman.

"Chính phủ cần đảm bảo thực hiện tốt 3 nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm phát triển đất nước Ukraine đó là: ổn định tình hình trong nước; đảm bảo phục hồi tăng trưởng kinh tế và công bằng xã hội, qua đó sẽ cho phép cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân", ông Groisman nói trên kênh truyền hình ICTV.

Thủ tướng Groisman nhấn mạnh rằng mục tiêu chiến lược của Ukraine - "Hội nhập châu Âu và Liên minh quân sự Bắc đại tây dương NATO”.

Theo ông, điều đó là cần thiết để vượt qua tất cả các hiện tượng tiêu cực, gây cản trở cho sự phát triển của đất nước, trong đó có nạn tham nhũng.

Ông trích dẫn ví dụ về vấn đề này là những hoạt động không minh bạch của hải quan Ukraine và quản lý nhà nước yếu kém…

"Nhà nước phải được cải tổ một cách sâu sắc" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông cũng kêu gọi cải tổ một số các lĩnh vực quan trọng khác - cải cách tư pháp, cải cách giáo dục, tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn, phát triển, cải cách hệ thống thuế, cũng như phục hồi nền kinh tế quốc gia….

Trước đó, các nghị sĩ quốc hội Ukraine ngày 14/4 đã kiến ​​nghị bãi chức Thủ tướng lúc đó là ông Arseniy Yatsenyuk. Đồng thời đề nghị quốc hội bỏ phiếu thông qua việc bổ nhiệm chủ tịch quốc hội Vladimir Groisman vào chiếc ghế Thủ tướng Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng thông tấn Tass, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín của Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet