3 'phụ kiện' gây nguy hiểm cho phụ nữ khi đi xe máy

Đi giày cao gót, mặc váy quá ngắn, đeo túi bên vai có thể là những cách làm đẹp mang lại những rủi ro không đáng có cho các chị em khi di chuyển bằng xe máy.

Giày cao gót

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe số, tốt nhất là hãy quên ngay việc “diện” một đôi giày cao gót khi đi xe. Chiếc giày cao gót có thể giúp bạn đẹp và điệu đà hơn khi đi bộ, nhưng nó không dành cho việc đi xe máy.

Những đôi giày có gót cao tới 7-10 cm sẽ khiến bạn khó đạp chân phanh và ngại về số. Bên cạnh đó, gặp những tình huống bất ngờ, đôi khi gót giày lại kẹt cứng vào chỗ để chân, khiến bạn không kịp dừng xe, hoặc đạp không hết chân phanh dẫn đến nguy hiểm.

3 'phụ kiện' gây nguy hiểm cho phụ nữ khi đi xe máy - ảnh 1
Giày cao gót sẽ khiến bạn khó đạp chân phanh và ngại về số.

Khi đi những đôi giầy có gót dài, khó khăn đầu tiên bạn gặp phải là để chân sao cho đúng tư thế. Nếu chỉ để phần gót hoặc phần mũi giầy lên thanh để chân, chân của bạn sẽ ở trong tình trạng không vững chãi, như vậy khi phanh hoặc chuyển số sẽ dễ bị trượt chân. Nếu kẹp phần gót vào thanh để chân thì khi phanh và chuyển số sẽ không hiệu quả vì bị vướng, chân không linh hoạt.

Để tránh những rủi ro có thể xảy đến, khi điều khiển xe số, chị em phụ nữ nên đi những đôi giầy có gót bệt, hoặc gót thấp, giúp thao tác chân linh hoạt hơn trong việc phanh và chuyển số. Nếu có thể, bạn cũng nên trang bị cho mình đôi giầy đi xe riêng hoặc những đôi giầy có đế không trượt.

Váy ngắn

Váy ngắn vừa khiến bạn lên xuống xe khó, vừa không thoải mái khi điều khiển xe. Nhiều chị em khi ngồi lên xe máy phải làm một lúc hai việc: lái xe và kéo váy. Điều đó khiến bạn mất tập trung và dễ dẫn đến va chạm.

Khi điều khiển những chiếc xe tay ga có yên xe cao như Vespa LX, Liberty, Honda SH, nếu chị em mặc váy ngắn, váy sẽ bị co lên mỗi khi đường đông phải chống chân. Đã có rất nhiều trường hợp phụ nữ lúng túng khi gặp trường hợp này, vừa điều khiển xe vừa kéo váy xuống, khiến tay lái loạng choạng hoặc vô tình kéo ga rất nguy hiểm.

3 'phụ kiện' gây nguy hiểm cho phụ nữ khi đi xe máy - ảnh 2
Váy ngắn vừa khiến bạn lên xuống xe khó, vừa không thoải mái khi điều khiển xe.

Mặc váy ngắn cũng khiến phụ nữ ngồi lái xe không đúng tư thế. Lái một chiếc xe tay ga có bề mặt yên rộng và thoải mái nhưng nhiều người chỉ ngồi một phần yên nhỏ phía trước, hai chân chụm lại. Trọng tâm dồn hết lên phía trước vừa làm mất cân bằng xe, vừa khiến bạn không thoải mái khi điều khiển.

Phương án an toàn nhất là chị em nên chọn mặc những chiếc váy quá đầu gối khi điều khiển xe máy. Hãy nhớ, bạn đang điều khiển xe, nên đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, thời trang để sau.

Đeo túi xách

Nếu có túi xách, chị em nên treo trên móc hành lí hoặc tốt nhất là để vào cốp xe. Đó cũng là lí do vì sao phụ nữ nên chọn một chiếc xe máy có cốp xe đủ rộng để chứa được tối thiểu một cái túi xách. Nếu phải đi làm thường xuyên với vô số những thứ lỉnh kỉnh như đồ trang điểm, quần áo, máy tính cá nhân…, hãy tạm gác sự thời trang sang một bên để đeo những loại túi chéo vai hoặc ba lô.

3 'phụ kiện' gây nguy hiểm cho phụ nữ khi đi xe máy - ảnh 3
Phụ nữ có thể gặp nguy hiểm khi đeo túi xách ngồi trên xe máy.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra chỉ vì chị em chủ quan khoác túi trên vai khi đi xe máy, bị kẻ gian giật túi và té ngã. Việc khoác túi trên một bên vai là “miếng mồi ngon” cho bọn cướp giật. Chúng lợi dụng tay phụ nữ yếu, lại khoác túi quá hững hờ nên áp sát và giật túi. Không những nhiều phụ nữ bị mất đồ mà còn dẫn đến những vụ tai nạn đáng tiếc.

Gia Minh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet