3 thanh niên lĩnh hàng chục năm tù vì “những gói bột màu trắng”

Nguyễn Cường

Ngày 10/4, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Nguyên Duy (35 tuổi, quê TP.HCM), Lê Bá Đạt (26 tuổi, quê Đồng Nai), Huỳnh Thanh Dũng (39 tuổi, quê TP.HCM) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo trong vụ án.

Sau khi nghị án HĐXX tuyên phạt các bị cáo lần lượt 18, 15 và 17 năm tù giam vì tội danh trên.

Theo cáo trạng, ngày 30/7/2014 Đội CSĐT về tội phạm ma túy Công an quận Tân Bình bắt quả tang Đạt có hành vi mua bán trái phép ma túy tại đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Trong cốp xe của Đạt, công an thu giữ 1 gói có chứa Methamphetamine (ma túy đá) với trọng lượng 71,4g, cùng một gói là chế phẩm heroin nặng 0,2088g.

Từ lời khai của Đạt, Công an quận Tân Bình đã bắt quả tang Duy đang giữ 37,4961g chế phẩm heroin. Khi khám nơi ở của Đạt và Duy cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện hàng chục gói nilon và hàng trăm viên nén chứa ma túy đá.

Qua khai thác, cơ quan chức năng xác định Duy là người mua ma túy của Dũng để giao cho Đạt mang đi bán.

Sau đó công an đã khởi tố và ra quyết định bắt tạm giam Dũng nhưng đối tượng này bỏ trốn. Tháng 12/2014 Dũng bị bắt cùng 8 cục bột màu trắng được xác định là chế phẩm heroin, hơn 1.400 viên nén chứa Methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra Duy cho biết quen Dũng vào tháng 5/2014 và từ đó mua ma túy để bán kiếm lời. Đến tháng 6/2014 thì Duy rủ Đạt cùng tham gia và nhiều lần giao ma túy cho Đạt mang đi bán để đưa tiền lại cho Duy.

Trong khi đó Dũng khai rằng mình không bán ma túy cho Đạt và Duy trước khi bị bắt, còn số ma túy Dũng bị bắt quả tang mang theo là của một người tên Quân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet