Món chiên, măng tươi, táo tây là 3 thực phẩm rất hại gan mà nhiều gia đình vẫn đang ăn.

Măng tươi

Măng chứa độc tố cyanide gây hại gan.

Măng chứa độc tố cyanide làm gan "sợ", để ăn được các món ngon từ măng, cần chọn măng có màu vàng và vị chua vì đã được luộc và ngâm nước, lúc này lượng cyanide trong măng đã bị hủy gần hết.

Món chiên

Một nghiên cứu được kênh truyền hình CBS của Mỹ đăng tải đã cho biết, một tháng ăn đồ mỡ rán có thể khiến sức khỏe của gan thay đổi rõ nét.

Cụ thể, sự tích lũy của axit béo bão hòa và chất béo sẽ làm gan bị nhiễm mỡ. Dầu ăn không lành mạnh tăng nguy cơ mắc bệnh gan và bệnh tim, ngược lại dầu ăn từ quả ô liu và dầu vừng đem lại lợi ích sức khỏe.

​ Ăn đồ chiên nhiều sẽ gây hại gan.

Táo tây

Táo tây (apples) chứa pectin có chức năng "tóm" những kim loại nặng (nhất là trong ruột) có thể gây tổn hại cho gan của bạn.

Theo Soha/Khỏe & Đẹp