30 bệnh nhân được Bệnh viện Samsung Seoul phẫu thuật chỉnh hình miễn phí

An Nhiên

Từ ngày 30/10 đến ngày 3/11/2017, Samsung Việt Nam, Bệnh viện Samsung Seoul (Samsung Medical Center) và Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên tổ chức chương trình Tình nguyện Y tế lần 2 tại tỉnh Thái Nguyên.
BS Bệnh viện Seoul Hàn Quốc đang khám cho người dân Thái Nguyên

Chương trình sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 30 bệnh nhân là người dân Thái Nguyên và nhân viên Samsung. Đây là hoạt động tiếp nối Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa UBND tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viên Samsung Seoul và Bệnh viên A Thái Nguyên năm 2016 về việc chăm sóc sức khoẻ và y tế cho người dân của tỉnh.

Chương trình tình nguyện Y tế được thực hiện bởi 10 bác sĩ phẫu thuật là các Giáo sư chuyên ngành hàng đầu, 07 y tá, dược sĩ của bệnh viên Samsung Seoul (bênh viện đa khoa hàng đầu của Hàn Quốc) và các bác sĩ lành nghề của bệnh viện A Thái Nguyên.

Chương trình bao gồm 3 hoạt động chính sau: Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 30 bệnh nhân; Tổ chức các Hội thảo y tế liên quan đến các nội dung: phẫu thuật chỉnh hình; kỹ thuật hiện đại trong điều trị đột quị, kỹ thuật điện quang can thiệp; Thăm khám cho khoảng 1.000 bệnh nhân tại các làng xã.

Hoạt động phẫu thuật chỉnh hình được tiến hành lần đầu tiên năm 2016 và nhận được đánh giá rất cao của chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên bởi ý nghĩa to lớn của chương trình. Đây là lần thứ hai đội ngũ Giáo sư bác sĩ của hai bệnh viện tiếp tục tiến hành phẫu thuật miễn phí cho người dân Thái Nguyên và đối tượng phẫu thuật được mở rộng hơn, bao gồm cả nhân viên và người nhà của nhân viên Samsung Việt Nam .

Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí là: hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay và chứng tai nhỏ.

Toàn bộ bệnh nhân phẫu thuật trong chương trình này đều đã được bệnh viện A và Samsung Việt Nam gửi hồ sơ sang Hàn Quốc và đã được các chuyên gia của bệnh viện Samsung thẩm định.

Trong dịp này, một bệnh  nhi 5 tuổi mang bệnh tim nặng của Bệnh viện A sẽ được chuyển sang Hàn quốc để phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Samsung Seoul.

Chiến dịch tình nguyện Y tế nằm trong chương trình tình nguyện nước ngoài của Samsung Hàn Quốc được triển khai từ năm 2010 và được duy trì trong suốt 6 năm qua. Hàng năm, chương trình đều cử khoảng 200 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 5 - 6 quốc gia thuộc các nước đang phát triển trong khu vực Châu Phi, Trung Nam Mỹ, CIS và Đông Nam Á.  

Từ năm 2014, chương trình bắt đầu tiến hành các nhóm tình nguyện theo dự án nhằm giải quyết các vấn đề xã hội ở các nước đang phát triển. Hoạt động tình nguyện y tế được Samsung chính thức khởi động từ năm 2016 với 186 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 6 quốc gia Cộng Hòa Nam Phi, Uzbekistan, Campuchia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet