3000 bác sĩ sẽ tham dự hội nghị tim mạch toàn quốc lần thứ IV

Phương Thúy

Hội nghị tim mạch toàn quốc lần thứ IV sẽ diễn ra vào ngày 25/10 tới tại Hà Nội, hơn 3000 bác sỹ, chuyên gia tim mạch Việt Nam và quốc tế sẽ tham dự. Đây là một sự kiện khoa học quy mô lớn và chất lượng chuyên môn cao.
Ảnh minh họa.

Hội nghị Tim mạch can thiệp Toàn quốc lần thứ IV do Phân hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với chủ đề “Giải pháp tốt nhất từ giường bệnh đến can thiệp”. 

Hội nghị sẽ có 25 phiên họp khoa học với 130 bài báo cáo trực tiếp do hơn 80 báo cáo viên trình bày tại 5 Hội trường chính. Năm Hội trường chính này sẽ được lấy tên 5 cố giáo sư, tiến sĩ là: GS. Đặng Văn Chung, GS.TS. Trần Đỗ Trinh, GS.TS. Phạm Tử Dương, GS.TS. Nguyễn Mạnh Phan, PGS.TS. Đinh Văn Tài - Những người Thầy đã đặt nền móng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Tim mạch can thiệp Việt Nam.

Đặc biệt, Hội nghị Tim mạch học can thiệp lần IV sẽ có sự tham dự của đoàn báo cáo viên quốc tế bao gồm 30 báo cáo viên là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tim mạch học can thiệp thế giới như: GS.BS. Charles Chambers (Chủ tịch hội tim mạch can thiệp Hoa Kỳ), GS. Thạch Nguyễn (Hoa Kỳ); TS. BS. Gérard Bonot (Pháp); TS. BS. Michael Nguyen (Australia); GS. BS. Arthur Lee (Hoa Kỳ); GS. BS. Moo-Hyun Kim (Hàn Quốc). Đây đều là những chuyên gia hàng đầu trong ngành tim mạch thế giới và những người có đóng góp to lớn cho sự hình thành và phát triển tim mạch can thiệp tại Việt Nam trong 20 năm qua. 

Các chủ đề được thảo luận trong hội nghị này đều là những vấn đề chuyên môn sâu và có tính thực tiễn, ứng dụng cao. Sáu ca can thiệp tim mạch điển hình sẽ được truyền hình trực tiếp từ bệnh viện Tim Hà Nội tới Hội nghị để phục vụ các phiên thảo luận như: Bít lỗ thông liên thất; Can thiệp thân chung động mạch vành; Phẫu thuật cầu nối chủ vành; Can thiệp chỗ chia nhánh động mạch vành; Điều trị rối loạn nhịp bằng 3D và Can thiệp động mạch ngoại biên. Đây sẽ là cơ hội quý báu để các bác sĩ có thể theo dõi trực tiếp quá trình can thiệp tim mạch và trao đổi, chia sẻ về những kỹ thuật can thiệp để điều trị các bệnh lý tim mạch. 

GS. TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị chia sẻ: “Hội nghị Tim mạch học can thiệp Toàn quốc lần IV sẽ là cơ hội để các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về tim mạch học trong nước có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi về kỹ thuật tim mạch đối với các chuyên gia quốc tế. Với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn bác sĩ, chuyên gia, chúng tôi tin tưởng đây sẽ là một sự kiện y học lớn, một hội nghị với chất lượng chuyên môn cao, chứng minh tim mạch học can thiệp Việt Nam đang phát triển với tầm cỡ y học thế giới”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet