32 loại cây có tác dụng thay thế mật gấu

Hoàng Nam

Trung ương Hội Đông Y và Tổ chức Động vật Châu Á phát hành miễn phí cuốn sách "Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu" giới thiệu 32 loại cây thuốc vị Đông y có tác dụng thay thế mật gấu.

Cuộc thi sẽ góp phần chấm dứt nạn khai thác và sử dụng mật gấu.

Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp cùng Trung ương Hội Đông Y Việt Nam phát động cuộc thi "Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y – năm 2016" nhằm hướng đến việc kêu gọi sự ủng hộ và đồng thuận của các thầy thuốc, lương y, bác sỹ đông y trên toàn quốc cam kết không sử dụng, kê đơn thuốc chữa bệnh có sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu nhằm góp phần bảo tồn các loài gấu Việt Nam, đồng thời duy trì phát triển bền vững các cây thuốc nam của đất nước. 

Cuộc thi sẽ lựa chọn các thầy thuốc Đông y hiểu và tuân thủ luật pháp bảo vệ loài gấu Việt Nam, không sử dụng, kê đơn mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Thầy thuốc kê đơn và áp dụng các bài thuốc với thành phần là 32 cây thuốc vị thuốc Đông y xuất hiện trong cuốn sách "Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu" đã được Trung ương Hội Đông Y và Tổ chức Động vật Châu Á phát hành miễn phí. Chương trình cũng góp phần chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật, khai thác buôn bán và sử dụng mật gấu.

Cuộc vận động có hai hoạt động chính: vận động hơn 65.000 thầy thuốc ký cam kết không sử dụng mật gấu trong ngành đông y theo mẫu và gửi phiếu về Trung Ương hội đông y theo đơn vị tỉnh; song song với hoạt động này, các thầy thuốc đông y được khuyến khích tham gia cuộc thi triển khai vườn thuốc mẫu và các sản phẩm đông y thay thế mật gấu.

Chương trình vận động được khởi động trong tháng 6/2016 và kéo dài đến hết ngày 15/11/ 2016 trong đó: Đăng kí tham dự: trước ngày 15/6/2016 (Địa chỉ gửi bài dự thi: Trung Ương Hội Đông Y Việt Nam, 19 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Hạn chót nhận bài dự thi: 15/11/2016 (Ban thẩm định bài dự thi: Trung Ương hội Đông Y Việt Nam và Tổ chức Động vật Châu Á).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet