3/5 lái xe chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân đã ra trình diện

Hoàng Nam - T.Dũng

Sáng nay, lái xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân đã đến trụ sở Đội CSGT số 2 để làm việc về lỗi vi phạm vào ngày 6/4.
3/5 lái xe chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân đã ra trình diện - ảnh 1

Sáng nay (10/4), lái xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào ngày 6/4 đã lên trình diện tại trụ sở Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội). Tại buổi làm việc, lái xe Cao Mạnh C. (SN 1964) đã thừa nhận hành vi sai phạm giao thông khi điều khiển xe BKS 31A-7284 (thuộc BQL Dự án Jica, trực thuộc Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế) đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

Theo lái xe C.: "Hồi 12h45 ngày 6/4, trong khi đang đi ra Sân bay Nội Bài để đón chuyên gia Nhật Bản đến tư vấn cho dự án. Khi đến cầu Nhật Tân tôi thấy một số xe chạy ngược chiều với tôi, nghe trên VOV thì thấy phía trước có vụ tai nạn nên xảy ra tắc đường". Lái xe C. cũng cho biết, khi đến nơi thấy có một người mặc quần áo thường phục đang hướng dẫn các xe quay đầu đi ngược lại. "Do tưởng đây là người hỗ trợ công an điều tiết giao thông nên tôi đã cho xe quay đầu chạy ngược chiều" - lái xe C. kể lại. Về người đàn ông này, lái xe C. cũng khẳng định không phải là CSGT hay lực lượng chức năng nào.

Được biết, với lỗi vi phạm trên, lái xe C. sẽ bị lập biên bản xử phạt hành chính với mức phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, ngày 6/4, một số lái xe đã trích xuất camera hành trình ghi lại hình ảnh 5 xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân với tốc độ cao. Qua xác minh, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính các tổ chức, cá nhân đứng tên 5 xe ô tô trên và đã gửi giấy mời những người liên quan lên trụ sở Đội CSGT số 2 để làm việc. Cách đây 2 ngày, chị Trịnh T.H (một trong 5 người điều khiển xe hôm đó) đã được mời lên trụ sở Đội CSGT số 2 và lập biên bản xử phạt 1.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Cũng trong sáng nay, Đỗ Vân H. là lái xe BKS 30A-88142 cũng đã đến Đội CSGT số 2 chấp hành quyết định xử phạt của CSGT. Tại Đội CSGT số 2, lái xe Đỗ Vân H. đã thừa nhận hành vi vi phạm. Lý do lái xe này đưa ra là do vội, thấy các xe khác quay đầu nên cũng quay đầu đi ngược chiều theo. Chị Đỗ Vân H. cũng xin hứa sẽ không tái phạm hành vi nguy hiểm trên, đồng thời gửi lời xin lỗi đến những người tham gia giao thông bị hoảng loạn vào thời điểm đó. Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã có 3 lái xe trong 5 lái xe vị phạm bị CSGT xử phạt. Hiện 2 lái xe còn lại vẫn đang được CSGT mời lên để xử phạt về hành vi vi phạm nguy hiểm trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet