36 doanh nghiệp tham gia phiên chợ cuối năm

Tại huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) cuối tuần này (21 – 23/12/2012) sẽ diễn ra phiên chợ Hàng Việt về nông thôn thứ 94 và cũng là phiên chợ cuối cùng của năm 2012. Phiên chợ do Trung tâm BSA phối hợp cùng Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp và UBND huyện Lấp Vò phối hợp tổ chức.

36 doanh nghiệp tham gia phiên chợ cuối năm - ảnh 1
Để thực sự vững mạnh trên thị trường, doanh nghiệp Việt cần cố gắng nhiều hơn nữa

Lấp Vò nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, giao thông đường bộ và đường thủy hết sức thuận lợi cho việc giao thương. Tuy nhiên hiện nay, lượng hàng tiêu dùng cung cấp cho thị trường này phần lớn do các công ty đa quốc gia và hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ chiếm lĩnh. Vai trò của hàng Việt có vẻ còn khá mờ nhạt tại đây.

 

Xuất phát từ mục tiêu hỗ trợ các nhà sản xuất hàng Việt hiểu rõ nhu cầu người tiêu dùng nông thôn và chỗ đứng của hàng hóa mình, phiên chợ nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp. Đã có 36 doanh nghiệp đăng ký tham dự chương trình, trong đó có 4 doanh nghiệp của địa phương và 1 doanh nghiệp từ Bạc Liêu (công ty TNHH Thanh Hưng với mặt hàng nước giải khát).

 

Bên cạnh việc mua bán, mở rộng thị trường, doanh nghiệp còn chăm lo đến các hoạt động cộng đồng cho người dân như: tặng quà khuyến học cho học sinh nghèo, tặng quà cho gia đình khó khăn… Đặc biệt, phiên chợ tiếp tục hai hoạt động chuyên môn nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề nghiệp cho nông dân và tiểu thương:

 

-   Chương trình Tư vấn kỹ thuật nông nghiệp với nội dung: Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc phòng và trị bệnh cho cây lúa, diễn ra lúc 14g00 ngày 21/12/2012 tại hội trường UBND huyện Lấp Vò, được thực hiện bởi chuyên gia nông nghiệp Công ty CP phân bón Bình Điền.

 

-   Chương trình tập huấn kỹ năng bán hàng giỏi cho tiểu thương: lúc 14g00, 22/12/2012 tại sân chợ cũ Lấp Vò, huyện Lấp Vò do chuyên gia Phan Quý Tín phụ trách.

 

Phiên chợ hàng Việt tại Lấp Vò là phiên chợ cuối cùng của năm 2012. Bước sang năm 2013, phiên chợ sẽ có sự thay đổi từng bước sang format mới, từ việc thống nhất bộ nhận diện của chương trình đến các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng mạng lưới phân phối và hỗ trợ địa phương nâng cấp thương mại chợ huyện.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet