37 học sinh trường nội trú phải cấp cứu do ăn quả ngô đồng đã ra viện

Việt Hòa

Sau giờ tan học, 37 em học sinh của trường Phổ thông DTNT– THCS Quỳ Châu (Nghệ An) rủ nhau nhặt quả ngô đồng trong sân trường để ăn. Sự việc khiến các em đau bụng, buồn nôn và phải nhập viện để cấp cứu.
37 học sinh trường nội trú phải cấp cứu do ăn quả ngô đồng đã ra viện - ảnh 1
Trường Phổ thông DTNT - THCS Quỳ Châu, nơi xảy ra sự việc.

Ngày 22/4, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (DTNT) - THCS Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, sau khi được điều trị tích cực tại bệnh viện, các em học sinh bị ngộ độc do ăn hạt cây ngô đồng sức khỏe đã ổn định, đã xuất viện và đi học bình thường trở lại.

Trước đó, vào chiều ngày 21/4, sau giờ tan học, nhiều em học sinh lớp 6 và 7 của Phổ thông DTNT - THCS Quỳ Châu đã rủ nhau nhặt hạt quả ngô đồng rụng trước sân trường ăn.

Đến khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, có 37 em xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn, được các giáo viên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu để cấp cứu.

Ông Hùng cũng cho biết, trong số 37 em bị ngộ độc thì có ít nhất 5 em bị nặng hơn. Rất may, các em được cấp cứu kịp thời nên đã không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Cho đến thời điểm hiện tại, các em đều đã được trở lại trường và đi học bình thường.

37 học sinh trường nội trú phải cấp cứu do ăn quả ngô đồng đã ra viện - ảnh 2
Thời gian gần đây, trên địa bàn Nghệ An liên tục xảy ra các vụ việc học sinh bị ngộ độc do ăn phải quả ngô đồng.

Mới đây nhất, vào ngày 20/4, hơn 50 em học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Nghi Hòa, TX Cửa Lò (Nghệ An) cũng phải nhập viện cấp cứu do ăn phải quả ngô đồng ở sân trường trong giờ ra chơi.

Được biết, sau khi xảy ra các vụ việc của các em học sinh trên địa bàn bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng, Sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành công văn gửi đến các trường học trên địa bàn tỉnh, khuyến cáo các học sinh không được ăn loại quả này.

Bên cạnh đó, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng được yêu cầu tuyên truyền rộng rãi đến các em không được ăn quả ngô đồng cũng như hoa quả dễ gây ngộ độc khác để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet