4 cách giúp người trẻ phát triển tầm ảnh hưởng

Nếu bạn dành thời gian cho mọi người thì họ sẽ lại dành thời gian cho bạn. Khi mọi người dành thời gian cho bạn, họ sẽ lắng nghe bạn.

Olivia Gamber, một nhà quản lý tài năng và cũng là nhà sáng lập Occupational Olivia cho biết “Cơ hội kết nối mọi người và gắn kết những người cùng làm việc với nhau tin tưởng chia sẻ quyền lợi, sở thích chung là rất quan trọng. Trong môi trường cạnh tranh như ngày nay, làm việc giỏi là chưa đủ. Bạn cần phải xây dựng các mối quan hệ và điều hành đúng hướng”

Nếu bất cứ ai không nghĩ các mối quan hệ hoặc tầm ảnh hưởng quan trọng thì hãy tự hỏi bản thân xem mình có phải là đối tượng bị nhân viên bán hàng ép mua sản phẩm không mong muốn hay bị bố mẹ ép phải làm một việc mình không muốn thì sẽ tự nhận ra, các mối quan hệ thường ngày có ảnh hưởng ra sao với một cá nhân.
 
Rất có thể, câu trả lời sẽ là không bao giờ. Không ai bắt bạn phải làm bất cứ điều gì cả. Ngay cả trong quân đội, cấp bậc và chức vụ cũng được lựa chọn. Tất nhiên, sẽ có cả những hậu quả như nếu bạn có thể bị giam do không nghe lời hoặc phản kháng, do đó lựa chọn đúng đắn là một lợi thế.
 
Hãy suy nghĩ đến phạm vi ảnh hưởng của bạn. Bạn có thể xác định cơ hội, xây dựng và kết nối mọi người và mở rộng mối quan hệ của mình. Nếu bạn muốn mở rộng mối quan hệ công việc (hoặc bất kỳ ảnh hưởng hoặc vấn đề nào), hãy thử làm theo bốn chiến lược dưới đây nhé:
 
1.      Hãy làm những gì bạn nói
 
Không có gì làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân nhanh hơn là thiếu tin tưởng. Xây dựng lòng tin là nền tảng để làm tăng tầm ảnh hưởng của bạn. Nếu bạn có đủ kỹ năng thực hiện một dự án nào đó và có ý muốn làm như vậy thì niềm tin của người khác về bạn sẽ tăng lên. Bởi vậy một khi bạn phá vỡ sự tin tưởng của ai đó về mình thì nó chỉ như một mảnh giấy bị vò nhàu nát và không bao giờ trở lại trạng thái ban đầu được nữa.
 
2.      Lựa chọn chiến lược

Một số cuộc chiến đáng để chiến đấu nhưng có những cuộc chiến thì không. Chọn những người có mục đích cao hơn bạn để xây dựng sức mạnh ảnh hưởng theo hai cách. Cách thứ nhất là không ai thích nghe phàn nàn. Thứ hai, bạn sẽ chiến đấu chỉ khi bạn bị đe dọa, sau đó thông báo với mọi người rằng thứ bạn muốn chiến đấu không phải là cá nhân bất cứ ai.
 
3.      Dành thời gian cho mọi người

Không còn gì tệ hơn là khi bạn đang nói chuyện với ai đó mà lại đang kiểm tra đồng hồ hay email. Khi nói chuyện hãy tắt máy tính và TV đi. Nếu bạn có một cuộc hẹn và đang lo lắng sợ lỡ mất điều gì đó thì hãy đặt báo thức trên điện thoại hoặc yêu cầu sắp xếp thời gian khác để nói chuyện. Nếu bạn dành thời gian cho mọi người thì họ sẽ lại dành thời gian cho bạn. Khi mọi người dành thời gian cho bạn, họ sẽ lắng nghe bạn.
 
4.      Phát triển bản thân
 
Nếu bạn muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình hãy khiến mọi người muốn tiếp xúc với bạn. Bởi đám đông thường có xu hướng làm theo những người mà họ tin tưởng, thích và tôn trọng, cho nên nếu bạn muốn phát triển tầm ảnh hưởng hay mối quan hệ của bạn thì hãy xác định rõ cách giao tiếp và hành vi của mình. Tầm ảnh hưởng của bạn sẽ phát triển hơn.

Nguồn Sống Mới

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet