4 cầu thủ HAGL về nước mà không được thi đấu cùng đội trẻ Arsenal

Đã nỗ lực tập luyện trong 10 ngày vừa qua, nhưng 4 cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG không có cơ hội ra sân thi đấu ở đội U18 Arsenal một phút nào.

Được tiếp đón như thượng khách

Đầu tháng 12/2012, 4 cầu thủ trẻ Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng và Đông Triều đã bay sang Anh để bắt đầu quá trình tập luyện chung cùng U18 Arsenal. Dù không có bất cứ lãnh đạo nào cũng như phiên dịch viên đi kèm nhưng "trưởng đoàn" Trần Hữu Đông Triều và 3 đồng đội còn lại đều không quá lo lắng khi bay sang nước Anh.

4 cầu thủ HAGL về nước mà không được thi đấu cùng đội trẻ Arsenal - ảnh 1

Đông Triều tranh thủ đi dạo phố trước khi về nước.

Theo sắp xếp của phía Arsenal, trưởng nhóm Đông Triều ở cùng phòng với Công Phượng, còn Tuấn Anh và Xuân Trường ở phòng còn lại. Mọi trao đổi, tiếp xúc giữa cả nhóm với phía lãnh đạo Arsenal đều do Đông Triều trực tiếp đứng ra thu xếp. Bản thân cầu thủ người Quảng Nam này còn liên tục có trao đổi với Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh và báo cáo chi tiết về cuộc sống, ăn ở, tập luyện tại nước Anh trong suốt thời gian qua.

Cả 4 tài năng trẻ này thực sự "choáng" trước sự quan tâm, tiếp đón rất trọng thị từ phía CLB Arsenal (ở khách sạn 4 sao Village Hotel, di chuyển bằng xe sang Mercedez Benz). Sau khi làm quen với nơi ăn ở mới, Đông Triều cùng đồng đội có cơ hội tiếp kiến với HLV đội 1 Arsene Wenger và Giám đốc kỹ thuật Steve Morrow, trước khi bắt đầu tập luyện cùng đội U18 Arsenal. Họ cũng được dự khán Pháo thủ thành London đánh bại West Brom với tỷ số 2-0 ở vòng 16 giải Ngoại hạng Anh trên sân Emirates.

4 cầu thủ HAGL về nước mà không được thi đấu cùng đội trẻ Arsenal - ảnh 2

4 cầu thủ trẻ HAGL chỉ tập mà không được ra sân thi đấu.

"Đồ ăn, thức uống ở đây rất đắt đỏ, nhưng chúng tôi được tiếp đón ân cần, niềm nở như thể mình đã là người Arsenal, chứ không phải đang đi thử việc. Tuy nhiên, đồ ăn Tây không phải lúc nào cũng hợp với khẩu vị người Việt như chúng tôi. Thế nên, trong hành trang đi sang đây thử việc, ngoài máy tính, giày thi đấu, cả 4 đều thủ sẵn mỳ tôm để ăn thêm. Nhiều lúc thấy thèm cơm ở nhà do các cô, các chị ở Học viện HAGL Arsenal JMG nấu quá chừng", Đông Triều nói.

Chuyến đi chưa hoàn hảo

BHL U18 Arsenal ghi nhận sự nỗ lực luyện tập, thể hiện mình của cả 4 cầu thủ trẻ đến từ Học viện HAGL Arsenal JMG. Tuy nhiên, cơ hội ra sân thi đấu và thể hiện năng lực của cả 4 sao trẻ Việt Nam đều bất thành. Cả bốn cầu thủ cho biết trong tháng 12/2012, giải Premier League dành cho các Học viện đào tạo trẻ ở Anh chỉ diễn ra hai trận đấu vào ngày 1/12 (U18 Arsenal thua 3-5 trước U18 Reading) và ngày 14/12 (U18 Arsenal thắng 5-0 trước U18 Blakcburn Rovers). Cả 4 sao trẻ của bầu Đức hy vọng mình được ra sân ở trận đấu với U18 Blackburn Rovers vừa qua, tiếc rằng không thành.

"Đến ngày 21/12 này, toàn đội U18 Arsenal sẽ được cho nghỉ xả trại và chúng tôi cũng thu xếp hành lý chuẩn bị trở về nhà. Theo lịch trình, ngày 20/12 tới đây, chúng tôi sẽ từ London trở lại TP.HCM, kết thúc hơn 10 ngày tập luyện tại đây. Được trải nghiệm, tập luyện cùng U18 Arsenal là điều tuyệt vời, nhưng giá như chúng tôi có cơ hội ra sân thi đấu thì sẽ hoàn hảo hơn".

4 cầu thủ HAGL về nước mà không được thi đấu cùng đội trẻ Arsenal - ảnh 3

Tất cả sẽ về nước và hy vọng vào tin tốt lành sau năm mới.

Lãnh đạo HAGL cho biết, sau kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới 2013, CLB Arsenal sẽ chấm điểm và quyết định có gọi lại cầu thủ nào trong số 4 ngôi sao trẻ Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng và Đông Triều hay không.

Quỳnh Chi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet