4 dấu hiệu đau bụng phải đến bác sỹ ngay

Có những cơn đau bụng bạn tự “phán” được nguyên nhân, nhưng có những dấu hiệu đau bụng bạn không nên chủ quan, mà hãy đến bác sỹ ngay lập tức.

1. Vị trí của cơ đau bụng rất quan trọng

Đau bụng không chỉ đơn thuần là đau mà còn cụ thể đau ở đâu, đau ở vùng nào. Có thể bạn nghĩ nhưng cơn đau bụng giống nhau, nhưng không phải.

Đau có thể là ở vùng quanh dạ dày hoặc cũng có thể ở phần ruột và có những cơn đau phải kéo dài thì mới tìm được nguyên nhân chính là gì.

Nếu bạn không xác định được khu vực đau chính xác, hãy đến bác sỹ để được chẩn đoán đúng nhất vì qua cơn đau với các triệu chứng đi kèm bác sỹ có thể biết bạn bị thận hoặc viêm ruột thừa để điều trị luôn.

2. Khi đau bụng đến nỗi không di chuyển được

Nếu bạn cảm thấy đau bụng dữ dội và không thể di chuyển được, thì đây là trường hợp phải đặt cờ đỏ chú ý. Bởi lẽ cơn đau là dấu hiệu bạn đang bị gì đó khủng khiếp trong khoang bụng và cần phải đến bác sỹ luôn.

Ngưỡng cơn đau có thể tùy vào mỗi người thông qua cảm nhận của từng cơ thể. Nhưng nếu trường hợp, bạn đang mang thai mà bị đau bụng, nhất định phải đến bác sỹ ngay.

3. Những triệu chứng đi kèm

Vùng bụng đau là triệu chứng chính, nhưng đi kèm đó bạn sẽ có một vài phản ứng khác của cơ thể mà cũng cần lưu ý. Khi ăn quá nhiều đồ ăn bạn cũng có thể bị đau bụng.

Thêm nữa, bị sốt và cực kỳ muốn "xả" thì đó cũng là dấu hiệu thường gặp khi có những điều bất thường diễn ra trong cơ thể bạn và đó là những lúc bạn nên nghỉ ngơi.

Nếu bạn đang mang thai, bị đau bụng và kèm cả sốt thì hãy lập tức đến bệnh viện để có những xử lý kịp thời.

4. Dấu hiệu xấu


Trường hợp bạn bị đau bụng đồng thời có cảm giác buồn nôn, nôn thì đó là dấu hiệu không tốt cho vùng bụng.

Hoặc nếu bạn nhìn thấy máu hay những dấu hiệu liên quan đến chuyển động của hệ thống ruột thì đó cũng là dấu hiệu xấu và bạn khẩn trương đến bệnh viện để tránh tình trạng nguy kịch xảy đến.

Nguồn TTT

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet