4 món ngon giúp điều trị liệt dương

Theo Tạp chí Đàn ông

Đàn ông bị liệt dương được khuyên nên ăn thật nhiều cháo, súp lươn.

Cháo bong bóng cá nấu với câu kỷ tử:

Món này có thể giúp bổ thận tráng dương, tăng số lượng và chất lượng tinh dịch. Chị em có thể nấu món này cho chồng với công thức: Gạo tẻ 50g, câu kỷ tử 30g, bong bóng cá 50g. Cả ba thứ trên rửa sạch đổ 2 lít nước đun nhỏ lửa, nấu nhừ, ăn liền trong vòng 1 tháng. Khi ăn cháo nên ăn kết hợp với nhiều hoa quả và ăn các loại thịt màu đỏ như thịt bò, bê, tránh ăn cay, lạnh.

Lẩu ngẩu pín

Ngẩu pín chó, dê, bò ngâm nước nóng, bỏ vỏ bọc, rửa sạch. Hạt sen, củ sen, củ súng 500g; nhục thung dung, kỷ tử mỗi thứ 10g; gia vị, hành mỡ, rượu vang vừa đủ. Cho các vị trên vào hầm cùng với xương dê, bò. Khi nước lẩu sôi mới nhúng ngẩu pín đã thái nhỏ vào, nên ăn tái. Thường xuyên ăn món này, bệnh liệt dương của quý ông sẽ được cải thiện.

Chim bồ câu tần

Bồ câu trống trắng, vặt lông, bỏ nội tạng, thêm 50g câu kỷ tử, 50g nhục thung dung vào trong ruột chim khâu lại đem hấp chín. Thịt chim bồ câu trống được biết đến có chứa nhiều protein, chất béo, calcium, magne, hormon sinh dục có tác dụng cường thận làm tăng cường chức năng sinh dục. Nam giới hãy thử sử dụng món ăn này một thời gian, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về "phong độ" của mình.

 Cháo, súp lươn

Món ăn này có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi, chống thiếu máu. Đặc biệt rất tốt để cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.

Nam giới liệt dương được khuyên nên ăn nhiều cháo, súp lươn. Bạn có thể chế biến với công thức như sau: Lươn tươi (chọn được lươn vàng là tốt nhất) 500g, gạo tẻ ngon 100g, đẳng sâm, đương quy 20g, rượu, hành, gừng, gia vị, nước đủ dùng. Lươn làm sạch nhớt bằng cách bóp muối rồi bỏ ruột, xương, thái thành khúc; đẳng sâm, đương quy bọc trong túi vải, buộc chặt. Cho các thứ trên vào nồi hầm cùng với gạo đến khi nhừ thì nêm hành, gia vị, gừng, nên ăn nóng là tốt nhất.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh liệt dương ở nam giới. Và đương nhiên, để việc điều trị bệnh hiệu quả thì cần xác định được nguyên nhân gây bệnh. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với bạn. Cùng với việc thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì việc tập luyện, ăn uống cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc chữa liệt dương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet