4 năm tù cho "yêu râu xanh"

Ngày 8-12, TAND quận Kiến An mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Văn Hưng, sinh 1984, ở thôn Phủ Niệm, xã Thái Sơn, An Lão (có 2 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản), về tội “Hiếp dâm” theo khoản 1 điều 111 BLHS.
4 năm tù cho
Bị cáo Hưng

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 16-4, chị Vũ Thị L., sinh viên một trường đại học, cùng bạn trai là Nguyễn Văn Đức, cùng ở huyện An Lão, đi chơi tại khu vực cầu Sẽ, xã Tân Viên, An Lão thì bị Vũ Văn Hưng đang đi xe máy cùng một nam thanh niên (chưa xác định được lai lịch) bắt gặp. Trước đó, L. có quen biết Hưng qua bạn bè xã hội. Thấy L. đi cùng bạn trai, Hưng và nam thanh niên đi cùng thấy “ngứa mắt” nên đã chặn xe lại. Sau đó, Hưng xuống xe đuổi đánh, uy hiếp bạn trai của L.

Bị Hưng de dọa, Đức hoảng sợ bỏ đi. Còn Hưng đã lôi kéo, ép L. lên xe máy. L. cố bỏ chạy nhưng thân gái mềm yếu không thể thoát khỏi sức vóc vạm vỡ của Hưng, bị Hưng tóm được và dùng vũ lực ép lên xe do người nam thanh niên đi cùng cầm lái. L. ngồi giữa xe cố vùng vẫy để thoát thân nhưng bị Hưng ngồi phía sau giữ chặt.

Biết khó thoát khỏi “yêu râu xanh”, L. đã lấy điện thoại gọi cho người thân trong gia đình để cầu cứu nhưng bị Hưng giật điện thoại. Khi đi qua nhà dì ruột ở khu vực ngã ba Quán Chủng, An Lão, L. có hô lên “Dì ơi cứu cháu” nhưng vô vọng.

Khi xe của Hưng đi đến ngã 5 Kiến An, người thanh niên xuống xe, còn Hưng cầm lái chở L. đến nhà nghỉ Lá Đỏ, ở tổ Đẩu Phượng 1, Văn Đẩu, Kiến An rồi ép L. vào phòng 203 của nhà nghỉ. Tại đây, Hưng đã ép L. phải “yêu” để thỏa mãn nhục dục.

Tại cơ quan điều tra, cũng như trước vành móng ngựa của TAND quận Kiến An, bị cáo Hưng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo khai nhận: Sau khi đẩy L. vào phòng nghỉ, bị cáo có thổ lộ tình cảm nhưng bị L. từ chối. Lúc này, nhục dục nổi lên, Hưng đã ép L. phải  quan hệ tình dục. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Hưng trả tiền phòng nghỉ rồi chở L. đến khu vực gần cầu Nguyệt và đưa cho L. 1,5 triệu đồng, bảo bắt taxi về nhà.

Áp dụng khoản 1 điều 111 BLHS, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Hưng 4 năm tù về tội “Hiếp dâm”, buộc bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 50 triệu đồng.

NTH/ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet