4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam

Fiesta 2017 trình làng với bốn phiên bản, gồm phiên bản cao cấp Vignale, Performance, Titanium và Active Crossover. Ngoài ra, bên cạnh bản hatchback (5 cửa) và sedan (4 cửa) đang hiện hành, Fiesta thế hệ thứ bảy còn được bổ sung thêm biến thể 3 cửa hoàn toàn mới.

Ford Fiesta thế hệ mới vừa được hãng xe Mỹ chính thức ra mắt trong khuôn khổ sự kiện “Go Further” diễn ra tại Cologne (Đức) với những thay đổi hoàn toàn từ diện mạo đến trang bị.

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 1
4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 2

Bên cạnh những màn diễu hành và giới thiệu công nghệ mới, trong sự kiện "Go Further" diễn ra tại Đức, hãng xe Ford cũng đã chính thức trình làng thế hệ 2017 của mẫu xe Fiesta (một trong những mẫu xe thành công nhất của hãng xe Mỹ).

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 3

Fiesta 2017 trình làng với bốn phiên bản, gồm phiên bản cao cấp Vignale, Performance, Titanium và Active Crossover. Ngoài ra, bên cạnh bản hatchback (5 cửa) và sedan (4 cửa) đang hiện hành, Fiesta thế hệ thứ bảy còn được bổ sung thêm biến thể 3 cửa hoàn toàn mới.

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 4

Xét về tổng thể, Ford Fiesta 2017 được hãng sản xuất công bố là lớn hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn so với thế hệ cũ. Xe có diện mạo được thiết kế dựa trên nền tảng khung gầm B đang được áp dụng cho thế hệ tiền nhiệm, có kích thước lớn hơn với số đo chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 3.982 x 1.978 x 1.495 mm.

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 5

Phần đầu xe ấn tượng với lưới tản nhiệt có thiết kế hình lục giác, cụm đèn pha dạng LED vuốt ngược sang hai bên. Riêng đèn sương mù có thiết kế theo chiều ngang thay vì dạng tròn so với thế hệ trước. Trong khi đó, mâm xe hợp kim thiết kế dạng 5 chấu kép.

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 6

Đuôi xe gồm cụm đèn hậu hoàn toàn mới khá giống với thiết kế của mẫu xe này ở thế hệ thứ 4, thanh mạ cờ-rôm nằm ở vị trí trung tâm cũng được lược bỏ.

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 7

Khoang nội thất của Fiesta thế hệ thứ bảy được tân trang với hàng loạt nâng cấp về trang bị tiện nghi, gồm màn hình cảm ứng 8inch, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 thông minh có khả năng nhận dạng giọng nói và nhận tin nhắn bằng giọng nói, công nghệ mở cửa không cần chìa khóa,…

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 8

Với công nghệ on-board hiện đại, Fiesel 2017 được hãng xe Mỹ tự hào là một trong những mẫu xe nhỏ tiên tiến nhất  khi sở hữu những  trang bị như hệ thống an toàn chủ động như Pre – Collision Assist có chức năng phát hiện người đi bộ phía trước, hệ thống Perpendicular Parking hỗ trợ đỗ xe, hệ thống kiểm soát hành trình Adaptive Cruise Control, hệ thống cảnh báo điểm mù,…

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 9

 Về cơ chế vận hành, khách hàng sẽ có hàng loạt tùy chọn động cơ khác nhau, gồm động cơ xăng tăng áp 3 xi-lanh hút khí tự nhiên hay động cơ diesel TDCi hoàn toàn mới cung cấp công suất mạnh nhất cho Fiesel từ trước đến nay.

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 10

Đáng chú ý nhất là sự “góp mặt” của phiên bản động cơ EcoBoost 1.0 lít khi đây là động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trên thế giới có tính năng vô hiệu hóa tự động xi-lanh, giúp xe có thể tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể.

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 11

Ngoài ra, tại các thị trường ngoài châu Âu, khách hàng sẽ có thêm tùy chọn động cơ  “Dragon” cho mẫu xe hoàn toàn mới này.

4 phiên bản Ford Fiesta 2017 trình làng, ngóng về Việt Nam - ảnh 12

Hiện tại, mẫu xe thuộc phân khúc hạng B đang được lắp ráp tại các quốc gia Đức, Mexico, Venezuela, Đài Loan, Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan. Dự kiến, Ford Fiesta thế hệ mới sẽ được trưng bày tại các đại lý ở châu Âu vào đầu năm 2017. 

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet