40 cặp đôi tổ chức đám cưới tập thể dâng hương tại tượng đài Lý Thái Tổ

Hoàng Nam

Sáng nay, 40 cặp đôi tổ chức "Đám cưới nếp sống mới" và "Đám cưới vàng" đã tới dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ và tổ chức chụp ảnh quanh Hồ Gươm.
9h sáng nay (15/4), 40 cặp đôi tổ chức "Đám cưới nếp sống mới" và "Đám cưới vàng" đã tới dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ.
Đây là hoat động được Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình phối hợp thực hiện nhằm tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị 11/CT – TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn TP Hà Nội.
Tham dự Lễ hội lần này có 40 cặp đôi trong đó có 20 cặp đôi trẻ và 20 cặp đôi làm đám cưới vàng.
Cặp vợ chồng cô chú Trần Văn Trọng - Nguyễn Thị Cầu (tổ chức đám cưới từ năm 1962) cho biết: "Ngày cưới chúng tôi đã thực hiện nếp sống mới khi chỉ đón dâu bằng xe đạp và xích lô, tiệc cưới cũng chỉ là mâm bánh kẹo, trà thuốc mời bạn bè. Sau 55 năm chúng tôi rất vui mừng khi lại được tổ chức một đám cưới vàng đơn giản nhưng đầy ý nghĩa như thế này".
Vợ chồng cô chú Trần Văn Trọng - Nguyễn Thị Cầu chụp ảnh chung cùng cặp Thái Mạnh Hùng - Nguyễn Thảo Liên. Được biết, Hùng và Liên là cháu của cô chú Trọng và Cầu.
Tham dự lễ hội lần này còn có những cặp đôi đặc biệt tổ chức đám cưới vàng bởi ngày trước chưa được tổ chức đám cưới do điều kiện khó khăn hoặc cưới nhau trong thời chiến.
Trong buổi sáng nay, 40 cặp đôi đã lần lượt dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ.
Sau buổi dâng hương, các cặp đôi tham dự lễ hội sẽ có nhiều hoạt động khác như: Lễ cưới Hằng thuận cho 20 cặp đôi trẻ tại Thiền viện Trúc lâm Sùng Phúc – nghe giảng về đạo lý vợ chồng; Tham gia hoạt động tập thể và chụp ảnh tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng); triển lãm ảnh cưới và thi ảnh cưới đẹp tại Công viên Bách Thảo; Lễ hội đám cưới nếp sống mới và đám cưới vàng; Triển lãm đám cưới Xưa và Nay, Giao lưu bí quyết Giữ lửa hạnh phúc...
Ngày 23/4, Lễ hội Đám cưới nếp sống văn minh và Đám cưới vàng được Thành đoàn Hà Nội – Quận ủy Ba Đình chỉ đạo Quận đoàn – Hội LHTN quận Ba Đình tổ chức mang tính chất vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm với hình thức tổ chức tiệc ngọt. Chương trình nhằm tuyên truyền đến đảng viên, đoàn viên, và quần chúng nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội, thông qua đó tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình.
Toàn bộ kinh phí cho chương trình được tổ chức dưới hình thức xã hội, ngoài ra, Thành đoàn cũng sẽ có các phần quà dành cho các cặp đôi tham gia lễ hội đám cưới nếp sống văn minh và đám cưới vàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet