400 doanh nghiệp quảng bá nông sản tại Vietnam Foodexpo 2016

Phương Anh Linh

Hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu đa dạng các mặt hàng nông sản tại Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016).

Khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Q.7, TP.HCM) vào ngày 16/11, Vietnam Foodexpo 2016 do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức có quy mô 550 gian hàng của 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Triển lãm thu hút các doanh nghiệp có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới tham dự như Nhật Bản, Thái Lan, New Zealand, Hà Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý… Đây không chỉ là dịp để doanh nghiệp trong nước quảng bá các mặt hàng nông sản ra thế giới mà còn là cơ hội được tiếp cận đối tác nước ngoài để xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường. 

Vietnam Foodexpo 2016 thu hút hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia quảng bá nông sản. 

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm và có quy mô lớn nhất Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, với sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia đến từ châu Âu.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. 

Đa dạng mặt hàng sẽ được giới thiệu tại triển lãm như rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh), thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến), đồ uống (rượu, bia, nước giải khát), trà và cà phê, nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…), thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng), thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Theo ban tổ chức, ngoài trưng bày, giới thiệu sản phẩm cho khách tham quan, triển lãm còn có những hoạt động nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia và khách hàng những thông tin cập nhật về thị trường, sản phẩm, dịch vụ và các cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mới.

Cụ thể, đó là các chương trình giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2016”, chương trình tham quan nhà máy thực phẩm…

Vietnam Foodexpo 2016 sẽ được diễn ra từ ngày 16/11 đến ngày 19/11/2016 và dự kiến thu hút 20.000 lượt khách tham quan, trong đó có các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, EU, Trung Đông...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet