400 phiến quân do IS đào tạo đã tràn vào châu Âu

Tuệ Minh (lược dịch)

Các báo cáo mới nhất tiết lộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đào tạo ít nhất 400 chiến binh để nhằm vào châu Âu trong một loạt các vụ tấn công khủng bố.

Theo nguồn tin từ các quan chức an ninh cho AP biết, nhóm phiến quân IS đã nhân rộng “những tế bào khủng bố” ra khắp châu Âu. Lời cảnh báo trên được một số quan chức tình báo Iraq và châu Âu đưa ra. Giới chính trị gia Pháp cũng có cùng quan điểm như trên.

Theo đó, ít nhất 400 cá nhân, những kẻ thánh chiến này đã nhận được lệnh tìm kiếm địa điểm, thời gian và phương thức thích hợp để tiến hành nhiệm vụ của mình.

Nhiều báo cáo cho biết hàng trăm phiến quân do IS đào tạo đã tràn vào châu Âu. Nguồn: Reuters

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành một cảnh báo du lịch trên toàn châu Âu, đề nghị người dân chú ý bởi “các nhóm khủng bố vẫn tiếp tục kế hoạch tấn công trong tương lai gần trên khắp châu Âu”.

“Chính phủ châu Âu cần phải tiếp tục cảnh giác trước các vụt ấn công khủng bố và tiến hành các cuộc đột kích nhằm phá vỡ âm mưu này”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm.

Những kẻ đánh bom tự sát tại Brussels đã tấn công vào sân bay quốc tế và ga tàu điện ngầm ở thủ đô nước Bỉ hôm 22/3, khiến 30 người thiệt mạng và gần 260 người bịt hương. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công đẫm máu này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet