400 vị trí việc làm dành cho người khuyết tật

Ngày hội việc làm hòa nhập Người khuyết tật lần thứ V năm 2016 sẽ diễn ra từ 8 - 17 giờ ngày 15/4/2016, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

400 vị trí việc làm dành cho người khuyết tật. Đó là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại họp báo diễn ra chiều nay (11/4) - giới thiệu về Ngày hội việc làm hòa nhập Người khuyết tật lần thứ V năm 2016.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, thiết thực hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, do Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội và Hội Người khuyết tật Hà Nội tổ chức.

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động: Tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề với sự tham gia của 32 cơ sở dạy nghề, doanh nghiệp và dự kiến chỉ tiêu tuyển dụng 350 - 400 lao động và tuyển sinh học nghề khoảng 500 người.

Tọa đàm "Mô hình doanh nghiệp tạo việc làm của người khuyết tật" và các chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật.

Ngày hội việc làm hòa nhập Người khuyết tật lần thứ V năm 2016 có sự tham gia hỗ trợ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), Hội chữ thập đỏ các nước: Việt Nam, Úc; Tổ chức Caritas Na Uy và Tổ chức cứu trợ phát triển CRS.

Đây cũng là dịp để tổ chức Đoàn, Hội và toàn xã hội tiếp tục thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ người khuyết tật nói chung và thanh niên khuyết tật nói riêng trong cuộc sống, đặc biệt là việc đào tạo, tư vấn, tuyển dụng lao động, từ đó giúp họ có thêm niềm tin, bản lĩnh và nghiej lực đẻ vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống và vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Bà Dương Thị Vân - Chủ tịch Hội Người khuyết tật Hà Nội - cho biết: "Mặc dù cơ chế, chính sách hỗ trợ đã khá đầy đủ nhưng khó khăn về việc làm đến cả từ phía người khuyết tật và doanh nghiệp.

Phía người khuyết tật đó là rào cản tâm lý, cơ hội tiếp cận thông tin, trình độ học vấn, kỹ năng nghề... Còn phía doanh nghiệp còn tồn tại những khó khăn về điều kiện làm việc, sinh hoạt công sở dành riêng cho người khuyết tật,..."

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội cho biết: "Từ Ngày hội việc làm hòa nhập, năm 2014 có 178 hồ sơ; năm 2015 có 156 hồ sơ việc làm của người khuyết tật đã được xử lý và khoảng 50% trong số đó đã nhận được việc làm phù hợp.

Đây là con số còn khiêm tốn vì còn rất nhiều người khuyết tật chưa tham gia Hội người khuyết tật nên chưa cập nhật được các thông tin về cơ hội việc làm, học nghề,...

Hi vọng con số này sẽ được cải thiện để ngày càng có nhiều hơn người khuyết tật được tiếp cận các cơ hội việc làm và có việc làm ổn định, đảm bảo cuộc sống và hòa nhập cộng đồng".

Ngày hội việc làm hòa nhập Người khuyết tật lần thứ V năm 2016 sẽ diễn ra từ 8 - 17 giờ ngày 15/4/2016, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nguồn GDTĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet