42 năm tù cho nhóm thanh niên mang mã tấu chém người

Nguyễn Cường

Ngày 17/11 TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1997, ngụ Quận 7), Nguyễn Minh Quang (sinh năm 1992, ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Nhựt Hào (sinh năm 1997, ngụ Hóc Môn) và Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1995, ngụ Quận 12) về tội “Giết người”.
Các bị cáo trong vụ án

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 9/11/2015 Tuấn ngồi nhậu cùng Quang và Hào. Tuy nhiên uống được một lúc thì Tuấn nhớ đến mâu thuẫn với anh Nguyễn Văn Thanh Hiền hồi đầu năm nên gọi thêm Cường và rủ tất cả đi “nói chuyện”.

Để chuẩn bị cho lần gặp này, Tuấn mang theo một thanh mã tấu, trong khi Hào cầm một con dao dài khoảng 85cm, còn Quang mang theo dao bấm rồi tất cả cùng lên xe máy đi tìm anh Hiền.

Khoảng 20h cùng ngày, 4 đối tượng tới nhà anh Hiền thì thấy anh này đang hát karaoke cùng bạn. Ngay lập tức Tuấn, Hào, Quang cầm hung khí lao vào đuổi đánh các nạn nhân.

Thấy đột nhiên bị truy sát, anh Hiền bỏ chạy nhưng vẫn bị Quang đuổi theo đâm hai nhát vào hông trái trước khi chạy trốn qua nhà hàng xóm, trong khi đó Hào dùng vũ khí khống chế bạn anh Hiền để Tuấn đuổi đánh nạn nhân.

Gây án xong cả nhóm lên xe máy trốn thoát và lần lượt bị bắt lại. Về phần anh Hiền, sau đó đã được người thân đưa đi cấp cứu thành công, tuy nhiên anh này phải chịu tỉ lệ thương tật 71%.

Tại phiên xử hôm nay 17/11, các bị cáo nhận tội và mong được giảm nhẹ hình phạt. Trước những chứng cứ và tài liệu vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuấn 12 năm tù giam, bị cáo Quang 14 năm tù giam, bị cáo Hào 9 năm tù giam, bị cáo Cường 7 năm tù giam, cùng về tội "Giết người".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet