45 binh sĩ UAE thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa tại Marbib, Yemen

Đức Dũng (lược dịch)

Một vụ tấn công bằng tên lửa đất đối đất vào căn cứ quân sự tại tỉnh Marbib, Yemen đã làm 45 binh sĩ UAE thiệt mạng. Cùng ngày, 5 binh sĩ Bahrain đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới với Yemen ở miền Nam Ả Rập Saudi.
Ảnh minh họa

Mạng xã hội chính thức của hãng thông tấn WAM đưa tin, ngày 4/9 Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết 45 binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong khi đang triển khai một chiến dịch nhằm khôi phục chính quyền hợp pháp tại Yemen.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao UAE Anwar Gargash đã thông báo không chính thức rằng, vụ tấn công bằng tên lửa đất đối đất gây nổ kho vũ khí đã làm thiệt mạng 22 binh sĩ UAE ở Yemen. Các binh sĩ này đang tham gia vào một hoạt động quân sự của liên minh các nước Ả Rập do Ả Rập Saudi dẫn đầu chống lại phiến quân Hồi giáo Shiite.

Cùng ngày, Ban chỉ huy Lực lượng quốc phòng Bahrain – một thành viên của liên minh Ả Rập chống lại phiến quân Shiite cũng tuyên bố, 5 binh sĩ nước này đã thiệt mạng tại Yemen. Nguyên nhân gây ra cái chết của những binh sĩ này không được nói rõ, nhưng truyền thông Yemen cho biết, các binh sĩ Bahrain đã thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa nói trên tại Marbib.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Bộ trưởng Ngoại giao UAE Abdullah Bin Zayed Al Nahayan. Trước đó, cũng có báo cáo về 7 trường hợp binh sĩ UAE tử vong khi hoạt động quân sự tại Yemen, 2 trong đó tử vong không phải do chiến đấu.

Tại Yemen vẫn đang diễn ra cuộc xung đột vũ trang giữa hai lực lượng. Một bên là quân nổi dậy người Shiite Ansar Allah và Lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với một bên là Lực lượng bị lật đổ của Tổng thống Al-Hadi. Liên minh các nước Ả Rập đứng về phía Al-Hadi, vào ngày 26/3 đã dùng không quân tấn công vào lãnh thổ Yemen, nơi phiến quân Shiite đang kiểm soát.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet