49 tỉnh, thành phố tham dự đêm Gala tổng kết Hội thi ATGT

Phương Anh Linh

Tối 18/9, tại TP. Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Gala Tổng kết Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông (giai đoạn 2012 - 2014).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2014, Bộ TT&TT đã phối hợp cùng các ban ngành tổ chức 5 Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về ATGT tại 5 khu vực là Quảng Bình, Đồng Nai, Hải Phòng, Long An và Đắk Lắk. Hội thi thu hút sự tham gia của đại diện 49 tỉnh, thành phố.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại đêm gala.

Các hội thi đã bám sát chủ đề Ủy ban ATGT Quốc gia đưa ra hàng năm, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATGT, giúp nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Thông qua đó, đây cũng là cơ hội để các Đội tuyên truyền lưu động về ANDT của các tỉnh, thành phố giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với chủ đề về ATGT của đơn vị, địa phương.

49 tỉnh, thành phố tham dự hội thi với các hình thức như: Triển lãm ảnh; xe tuyên truyền lưu động; hội thi giữa các tuyên truyền viên bằng lời nói trực tiếp, ca múa nhạc, tiểu phẩm... Qua đó tuyên truyền về những khúc mắc vấn đề nóng nổi lên về ATGT ở cơ sở được giải thích rõ cho người dân hiểu,chấp hành luật ATGT tốt hơn.

Các tiểu phẩm ca múa nhạc tiêu biểu về tuyên truyền về ANGT của một số tỉnh được chọn trình bày tại đêm Gala.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị UBND, Ban ATGT các tỉnh, thành phố, và các cơ quan thông tấn báo chí tập trung tuyên truyền theo chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, thường xuyên, kịp thời đưa tin về tình hình trật tự ATGT, cảnh báo các nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, qua đó nhằm tuyên truyền rộng rãi công tác đảm bảo trật tự ATGT đến tất cả các đối tượng tham gia giao thông.

Tại đêm Gala Tổng kết Hội thi ATGT (giai đoạn 2012-2014), Bộ TT&TT đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 25 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền về ATGT.

Trước đó, vào chiều tối cùng ngày, tại Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ đã diễn ra triển lãm ảnh về ATGT của 46 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet