5 bộ phim mà các doanh nhân cần phải xem

Khánh Lan

Người xưa có câu: Một hình ảnh đáng giá ngàn lời. Điều này thực sự đúng vì một cuốn sách chỉ có thể phát triển trí tưởng tượng của bạn nhưng một bộ phim có thể kích thích sự sáng tạo của bạn.

Bạn có thể xem phim và hiểu thế giới này tốt hơn. Hiểu biết về thế giới tốt hơn rất quan trọng đối với doanh nhân thành đạt. Bạn cần trở thành một người nắm rõ thế giới xung quanh nếu muốn trở thành một doanh nhân thành công trong xã hội. 

Những bộ phim dưới đây sẽ giúp bạn xác định được những tính cách cần có để thành công. Thông qua các  bộ phim này, bạn cũng có thể học cách để sáng tạo khi các thách thức gây khó khăn cho bạn trên con đường khởi nghiệp.

1. The Social Network (Mạng xã hội)

Đây là bộ phim nói về nói về Mark Zuckerberg và thời kỳ đầu của mạng xã hội Facebook. Phim đã đạt được thành công lớn tại các phòng vé khi mang về doanh thu lên tới 230 triệu USD. The Social Network đề cập đến các khía cạnh để trở thành doanh nhân gồm những trắc trở trên con đường lập nghiệp.

Bộ phim đã khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ muốn khởi nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực mạng xã hội. Ngay cả Zuckerberg cũng cho biết anh nhận được rất nhiều thông điệp từ mọi người nói rằng họ đã được truyền cảm hứng rất nhiều để lập công ty sau khi xem xong bộ phim.

2. Pursuit of Happiness (Mưu cầu hạnh phúc)

Phim nói về nhân vật Chris Gardner, một người thất bại trong kinh doanh, phải gánh nợ, bị vợ bỏ và bị đuổi khỏi nhà do không trả được tiền thuê. Thế nhưng Chris Gardner vẫn quyết chí vươn lên nhờ động lực từ chính cậu con trai Christopher. Anh đã nỗ lực để được nhận vào làm ở một công ty môi giới chứng khoán và cuối cùng lập một công ty môi giới do mình làm chủ.
Bộ phim đặt ra cho khán giả những câu hỏi như bạn có thể làm gì cho hạnh phúc đích thực của cuộc đời bạn? Điều gì khiến bạn từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi nó?

Chris Gardner là nhân vật có thật và bộ phim dựa vào cuốn tự truyện cùng tên của ông. Hiện ông là diễn giả nổi tiếng và là CEO của công ty môi giới chứng khoán Gardner Rich & Co ở TP Chigago.

3. Money Ball

Phim xoay quanh nỗ lực của Billy Beane (Brad Pitt thủ vai), Giám đốc điều hành câu lạc bộ bóng chày Oakland Athletics nhằm vực dậy đội bóng của mình trong cuộc cạnh tranh chức vô địch giải bóng chày nhà nghề Mỹ (MLB). 

Billy Beane đã xoay sở để thành công trong tình cảnh ngân sách ít ỏi và các ngôi sao lần lượt ra đi. Nhân vật Billy Beane sẽ khích lệ bạn thách thức bản thân mình để vượt qua các khó khăn tột cùng. 

4. Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall)

Đây là bộ phim dựa vào câu chuyện có thật về cuộc đời của tay buôn bán cổ phiếu khét tiếng trên thị trường chứng khoán Mỹ Jordan Belfort (Leonardo Di Caprio thủ vai).

Thông điệp của bộ phim là nếu bạn nỗ lực không ngừng, bạn sẽ đến đích. Jordan Belfort đã tập hợp được một đội ngũ trung thành và giúp họ thay đổi cuộc đời. Đó cũng chính là sứ mệnh của một doanh nhân: tạo ra việc làm và nâng cao đời sống của nhiều người khác.

5. Pirates of Silicon Valley (Những tên cướp ở Thung lũng Silicon:

Phim nói về cuộc cạnh tranh gay gắt giữa Apple và Microsoft khi Steve Jobs và Bill Gates xây dựng đế chế của mình vào những ngày đầu ở Thung lũng Silicon, nơi tập hợp những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Mặc dù chỉ là kịch bản hư cấu nhưng bộ phim cho thấy quá trình và cách mà Steve Jobs và Bill Gates vươn lên để xây dựng những tập đoàn công nghệ dẫn đầu thế giới như hiện nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet