5 dân tộc thiểu số xã Yên Mỹ đón nhận Bộ tiêu chí QG về y tế giai đoạn đến năm 2020

P.Thuý

Đặc điểm của xã có tới 5 dân tộc thiểu số anh em nhưng công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân xã Yên Mỹ vẫn thực hiện rất tốt để phòng chống dịch, trẻ em được tiêm vắc xin.

Mới đây, xã Yên Mỹ huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn tổ chức Lễ đón nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020. Đến dự buổi lễ có Bs CK2. Nông Văn Kiếm ( Phó giám đốc Sở Y tế), lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn cùng bà con, nhân dân xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Yên Mỹ là xã nằm ở phía Nam của huyện Chợ Đồn có tổng diện tích đất tự nhiên vào khoảng 3.633 ha. Xã có 8 thôn gồm 05 dân tộc anh em : Tày, Nùng, Dao, Kinh, Mông cùng sinh sống với dân số gần 1.600 nhân khẩu.

Trong những năm qua, xã Yên Mỹ làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng kế hoạch, lô trình để từng bước thực hiện đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020. Năm 2015, Trạm Y tế xã được đầu tư xây dựng mới bằng nguồn vốn Xổ số kiến thiết của tỉnh, với 14 các phòng chức năng. Kết quả, phúc tra của Sở Y tế, năm 2015 xã Yên Mỹ đạt là 90/100 điểm theo quy định của Bộ tiêu chí và được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế giai đoạn đến năm 2020.

Bác sĩ CK2. Nông Văn Kiếm (Phó giám đốc Sở Y tế) cho biết địa phương tiếp tục duy trì và giữ vững những thành quả đã đạt được, và trong thời gian tới chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và Trạm Y tế xã Yên Mỹ tiếp tục xây dựng kế hoạch củng cố, nâng cao các tiêu chí đã đạt được.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet