5 loại bánh trung thu độc đáo, ngon nức tiếng của Singapore

Phạm Khánh (lược dịch)

Thay vì bánh chứa đầy hạt sen ngọt như truyền thống, giờ đây các đầu bếp Singapore đã tạo ra nhiều loại bánh trung thu vừa khác lạ vừa thơm ngon. Sau đây là những loại bánh trung thu ngon nức tiếng ở Singapore.

Bánh dẻo trung thu Mao Shan Wang

Bánh dẻo Mao Shan Wang của công ty bánh kẹo Chang Ho Sek có nhân là thịt sầu riêng thơm nức. Sầu riêng ngập mỗi miếng bánh khiến nhiều người không thể bỏ qua. Vỏ bánh mềm vừa phải, không quá rẻo, chắc chắn vừa đủ để giúp mọi người có thể thưởng thức bánh một cách thư thái nhất có thể.

Bánh rẻo Root Beer của Khách sạn Goodwood Park

Được làm cùng với root beer (một dạng nước ngọt có ga với nồng độ cồn thấp làm từ rễ hoặc vỏ của cây sassafras), chiếc bánh trung thu này nồng nàn hương vị vani và một chút rượu rum.

Bánh Violette & Gin của Khách sạn Grand Hyatt Singapore

Hòa quyện với hương vị rượu Tanqueray No. TEN và rượu mùi crème de violette, Violette & Gin là loại bánh trung thu rất được yêu thích của Khách sạn Grand Hyatt Singapore. Sự kết hợp hương vị rượu Tanqueray No. TEN gin và crème de violette đã tạo lên một chiếc bánh đặc biệt hài hòa, khó quên.

Bánh trung thu phô mai kem dâu của tiệm bánh Cat & the Fiddle

Cat & the Fiddle vốn đã nổi tiếng với các loại bánh phô mai kem. Phục vụ cho Trung thu năm nay, tiệm bánh này đã cho ra đời năm loại bánh trung thu phô mai kem khác nhau gồm bánh vị dâu, vị việt quất, vị kem, vị socola và cả vị sầu riêng. Trong đó, bánh vị dâu đặc biệt nhất. Chiếc bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt và vị chua dịu của phô mai kem, hương sen và bạc hà.

Bánh  Strawberry Yoghurt and Crunchy White Chocolate Pearl của Khách sạn Raffles

Nhiều năm qua, Khách sạn Raffles được biết đến là nơi luôn cho ra đời loại bánh trung thu đậm đà bản sắc dân tộc, được nhiều người yêu thích. Thậm chí bánh trung Champagne Truffle and Ganache còn được cho là một trong những biểu tượng của khách sạn.

Thế nhưng năm nay, khách sạn này đã bất ngờ cho ra một loại bánh mới mang tên Strawberry Yoghurt and Crunchy White Chocolate Pearl để kỉ niệm 130 năm ngày thành lập khách sạn. Vẫn theo truyền thống khơi gợi tinh thần quốc gia, loại bánh mới nhắc nhớ người dân Singapore về những chiếc kẹo socola sữa dâu yêu thích trong những ngày thơ ấu của họ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet