5 ngày đấu trí căng thẳng với kẻ giết người hàng loạt

Sau khi bắt giữ Kiều Quốc Huy và thu nhiều vũ khí, CA tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố Huy về hành vi giết người, cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án kinh hoàng xảy ra do Kiều Quốc Huy (1988, quê tổ 9, TT Lộc Thắng, H. Bảo Lâm, Lâm Đồng, tạm trú 40-Tuệ Tĩnh, P. Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) sát hại 3 người để cướp tài sản, Báo Công an TP Đà Nẵng thông tin thêm để bạn đọc thấy được âm mưu tàn độc của kẻ giết người cũng như sự đấu trí căng thẳng của lực lượng điều tra.

Sau khi bắt giữ Kiều Quốc Huy và thu nhiều vũ khí, CA tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố Huy về hành vi giết người, cướp tài sản. Với nhận định nhiều khả năng đối tượng Huy có liên quan đến các vụ án trên địa bàn hiện chưa làm rõ, CA tỉnh Lâm Đồng đã xác lập Chuyên án GHL2015 và thành lập tổ án đặc biệt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Bùi Văn Sơn - Giám đốc CA tỉnh.

Các TS, ĐTV thuộc tổ án đặc biệt đã tiến hành thu thập chứng cứ, mở rộng điều tra. Đến ngày 22-9-2015, khi có được những chứng cứ chứng minh Huy liên quan trực tiếp đến một vụ án khác, Ban Chuyên án quyết định đấu tranh trực diện với Huy. Cuộc đấu trí căng thẳng, với sự lì  lợm, quanh co chối tội và kéo dài 5 ngày nhưng trước nhiều chứng cứ buộc tội, đến 23 giờ ngày 26-9, Kiều Quốc Huy bắt đầu khai nhận. Buổi hỏi cung xuyên đêm, đến 2 giờ ngày 27-9 thì toàn bộ sự thật vụ án đã được rõ.

Kẻ giết người được dẫn tới hiện trường.

Kẻ sát nhân khai nhận, y quen biết vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình, chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (1984, trú tổ 15, TT Lộc Thắng, H. Bảo Lâm) từ năm 2010. Do biết vợ chồng anh Bình có nhiều đất nên Huy nảy sinh âm mưu sát hại để chiếm đoạt. Tháng 12-2011, Huy đặt cọc 50 triệu đồng để sang nhượng 5 lô đất của vợ chồng anh Bình. Ngày 16-1-2012, Huy và vợ chồng anh Bình ra UBND TT Lộc Thắng chứng thực giấy tờ sang nhượng 5 lô đất giữa Huy và vợ chồng anh Bình với giá 2,7 tỷ đồng.

8 giờ ngày 4-3-2012, anh Bình điện thoại nhờ Huy tới nhà chặt tre, nứa. Tại nhà anh Bình, Huy làm việc kéo dài đến 19 giờ cùng ngày mới hoàn tất rồi ở lại ăn tối cùng vợ chồng anh Bình. Tối hôm đó anh Bình nhờ Huy ôm đống tre, nứa từ sân trước ra vườn sau. Lúc này, Huy đã cầm theo cây rựa dài khoảng 50cm, lợi dụng lúc anh Bình đang vác bó tre, nứa, từ phía sau y dùng cây rựa chém 1 nhát vào đầu khiến anh Bình gục chết tại chỗ. Sát hại xong người bạn thân, Huy dùng bạt phủ lên. Nghe động, chị Hạnh chạy ra liền bị Huy dùng rựa chém 1 nhát vào trán. Chị Hạnh bỏ chạy, Huy đuổi theo và chém 1 nhát nữa vào gáy làm chị chết tại chỗ.

Để xóa dấu vết, kẻ sát nhân kéo xác 2 nạn nhân bỏ xuống giếng. Thấy con chó nhà anh Bình sủa inh ỏi, Huy liền chém chết con chó rồi vứt luôn xuống giếng. Kẻ giết người man rợ liền cào đất xuống giếng, ném đá, lấy bạt hái cà-phê phủ lên miệng giếng rồi lấy trục cuốn dây điện bằng gỗ (đường kính hơn 1m) bịt miệng giếng lại. Huy vào nhà lục lấy 4 cuốn sổ đỏ của 5 lô đất, điện thoại của nạn nhân rồi khóa cửa đi về phòng trọ của mình ở Bảo Lộc.

Để hoàn tất việc chiếm đoạt, Huy đã viết 2 giấy nhận tiền, giả chữ ký của chị Hạnh thể hiện chị Hạnh đã nhận đủ 2,7 tỷ đồng tiền bán đất rồi nộp toàn bộ hồ sơ đến Phòng TN-MT H. Bảo Lâm làm thủ tục sang nhượng 5 lô đất sang tên Huy. Ngay sau đó Huy đã bán 2 lô đất được 260 triệu đồng và đã nhận đặt cọc 1 lô đất với số tiền 100 triệu đồng.

Kịch bản của vụ án này Huy đã sắp đặt kỹ càng bằng việc, sau khi sát hại vợ chồng anh Bình, y vẫn giữ điện thoại của nạn nhân để nhắn tin cho người thân của nạn nhân nhằm đánh lạc hướng để người nhà nạn nhân nghĩ rằng nạn nhân vẫn còn sống, đồng thời tung tin vợ chồng anh Bình do vỡ nợ nên trốn khỏi địa phương cũng như ngăn cản người nhà nạn nhân trình báo sự mất tích của người thân đến cơ quan chức năng.

Một phần xương cốt  nạn nhân được đưa lên khỏi giếng.

Sau khi Kiều Quốc Huy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, rạng sáng 27-9, CA tỉnh Lâm Đồng đã dẫn giải Huy đến hiện trường để xác định địa điểm và tiến hành khai quật giếng nơi Huy chôn giấu xác anh Bình, chị Hạnh. Đến 7 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 bộ xương người và 1 bộ xương động vật. Lần lượt 2 bộ xương được đưa lên khỏi giếng trong sự căm phẫn của người dân và sự xót xa của người nhà nạn nhân. Sau 24 ngày mở rộng điều tra, trong đó có 5 ngày đấu trí căng thẳng, Ban chuyên án đã làm rõ thêm một phần của vụ án.

Vụ án mạng kinh hoàng này đang được CA tỉnh Lâm Đồng tiếp tục củng cố thêm chứng cứ, dựng lại các vụ án đã xảy ra trên địa bàn có thủ đoạn tương tự nhưng chưa được làm rõ để mở rộng điều tra.

* Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại

Theo Mai Khôi/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet