5 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Bến Tre được cứu

Phương Nam

Đang trên đường vào bờ tránh bão, tàu đánh cá bị sóng lớn đánh chìm. 5 ngư dân trên tàu trôi dạt trên biển nhiều giờ đã được cứu sống.

Ngày 3/11, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng cứu vớt 5 ngư dân trôi dạt nhiều giờ trên biển. Hiện sức khoẻ của các nạn nhân đã dần ổn định.

Theo thông tin ban đầu, 5 ngư dân bị nạn là những người có mặt trên chiếc tàu đánh cá mang số hiệu BV 72-324 TS do ông Nguyễn Văn Đoàn (ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) làm thuyền trưởng.

Các ngư dân được chăm sóc y tế khi được đưa vào bờ. (Ảnh: TTXVN)

Theo lời kể của ông Đoàn, vào khoảng 14h chiều 1/11, khi đang khai thác thuỷ sản trên vùng biển Vũng Tàu thì ông nhận được thông báo, kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão. Trong lúc di chuyển vào bờ, khi chỉ còn cách bờ 20 hải lý thì tàu bị sóng lớn đánh hư hỏng.

Chiếc tàu trôi dạt trên biển đến vùng biển Bến Tre thì bắt đầu chìm hẳn, 5 ngư dân bám trụ trên những chiếc can nhựa, trôi lênh đênh trên biển.

Đến khoảng 10h sáng 2/11, bảo vệ của hợp tác xã thuỷ sản Rạng Đông phát hiện 5 ngư dân trôi trên biển nên đã cấp báo cho Đồn Biên phòng Cửa Đại cùng cơ quan chức năng xã Thới Thuận để tiến hành cứu vớt.

Sau khi được cứu đưa vào bờ an toàn, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã chăm sóc y tế cho các nạn nhân đồng thời hỗ trợ đưa về địa phương. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet