5 sai lầm phổ biến khi dùng máy hút bụi

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Viện nghiên cứu về các sản phẩm vệ sinh và thiết bị gia đình Good House Keeping của Mỹ , máy hút bụi rất tiện lợi và được sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên nhiều người vẫn mắc một số sai lầm khi dùng thiết bị này.

Sau đây là 5 sai lầm phổ biến khi dùng máy hút bụi:

Chờ đến khi túi đựng bụi đầy mới đổ

Mặc dù ở một số kiểu máy có đèn báo đầy túi đựng rác, tuy nhiên bạn vẫn nên tự kiểm tra và đổ nó rác khi ba phần tư túi đã bị chứa đầy. Việc này giúp cho máy hút mạnh hơn.

Để bộ lọc bẩn

Ảnh minh họa.

Bạn sẽ không thể hút được sạch nhà cửa nếu bộ phận lọc dính đầy bụi. Bạn không phải thay bộ lọc thường xuyên như túi chứa bụi, nhưng nếu hệ thống lọc quá nhiều bụi bẩn, hoặc có dấu hiệu bị hỏng, bạn nên thay nó. Bạn nên thay bộ lọc 6 tháng một lần hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Không sử dụng phụ kiện đi kèm

Những phụ kiện đi kèm như bài chải bụi hay các dụng cụ hút khe kẽ rất hữu dụng khi dọn dẹp. Chúng giúp bạn dọn dẹp dễ dàng ở những vị trí cao, khó với tới như các thiết bị chiếu sáng, chao đèn, góc tường hay những khe kẽ.

Chỉ ấn nút khi muốn thu dây cắm lại

Bạn chỉ ấn nút thu dây mà không dùng tay để dẫn dây từ từ co lại. Việc này có thể khiến dây bị kéo lệch hướng, kẹt cứng và phải đem đi sửa. Thay vào đó, bạn hãy dùng tay giữ dây trong khi ấn nút để dây cuộn lại.

Hút cả các búi tóc và dây

Tóc rối và dây có thể gây cháy động cơ. Để tránh điều này, hãy loại bỏ hết các búi tóc hoặc dây trên sàn hoặc đang mắc ở đầu hút trước khi hút.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang web của Viện nghiên cứu về các sản phẩm vệ sinh và thiết bị gia đình Good House Keeping của Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet