5 tư thế tập yoga đơn giản cho bạn vòng eo tuyệt đẹp

Diễm Hà (Biên dịch)

​Các bạn tham khảo một số động tác tập yoga tương đối đơn giản có tác động trực tiếp đến phần eo, mang đến cho bạn vòng 2 thon gọn, săn chắc và nói không với mỡ thừa.
1. Tư thế con bò- con mèo
5 tư thế tập yoga đơn giản cho bạn vòng eo tuyệt đẹp - ảnh 1

Chống tay và đầu gối xuống sàn, vai thẳng với cổ tay, hông thẳng với đầu gối. Hít vào, bụng căng hướng xuống sàn, ưỡn ngực ra, ngẩng cao đầu (tư thế giống con bò). Thư giãn chân. Thở ra, từ từ uốn cong lưng, hóp bụng lên, cuối đầu xuống (tư thế giống con mèo). Lặp lại từ từ và nhẹ nhàng sau đó bạn có thể tăng cường ở các lần sau.

2. Tư thế Chiếc thuyền (Boat)

5 tư thế tập yoga đơn giản cho bạn vòng eo tuyệt đẹp - ảnh 2

- Đưa cơ thể về tư thế ngồi và đầu gối uốn cong, bàn chân chạm thảm tập và hai tay trên mặt đất. Giữ phần trên của cơ thể cao và hơi đưa về phía sau đồng thời nâng chân sao cho chúng ở góc 45 độ so với mặt đất. Kéo căng hai cánh tay về phía trước, lòng bàn tay mở, thắt chặt vùng cơ dưới nhưng vẫn giữ vai thoải mái, lưng thẳng và nâng ngực. Giữ tư thế đó trong 15 đến 30 giây sau đó nghỉ ngơi và lặp lại.

Động tác này sẽ giúp bạn tác động lên vùng cơ bụng dưới săn chắc và giảm mỡ thừa.

3. Động tác Tấm ván nghiêng (Side Plank)

5 tư thế tập yoga đơn giản cho bạn vòng eo tuyệt đẹp - ảnh 3

Bạn quay người sang phải, chân phải đặt sát trên chân trái đồng thời hít vào, sau đó dùng tay trái nâng cơ thể lên cao. Tay trái của bạn thẳng với vai trái để đảm bảo cơ thể có được sự hỗ trợ tối đa, các cạnh của chân trái là phần còn lại duy nhất làm trụ đỡ cho toàn bộ cơ thể bên cạnh tay trái. Sau đó từ từ giơ tay phải lên cao vuông góc với cơ thể và giữ tư thế đó trong khoảng 15 đến 30 giây.

4. Crunch cơ bản

5 tư thế tập yoga đơn giản cho bạn vòng eo tuyệt đẹp - ảnh 4

Nằm trên thảm sau đó chân co tạo một góc 90 độ với cơ thể, tay đặt sau gáy, từ từ nhấc vai lên, ép cơ bụng lại. Vai cách mặt đất khoảng 10 cm, phần lưng dưới vẫn chạm sàn. Giữ ở tư thế siết cơ bụng khoảng 1, 2 giây. Sau đó, hạ vai trở về tư thế ban đầu đồng thời hít sâu, tiếp tục siết cơ và thở ra. Lưu ý kiểm soát động tác một cách từ từ để đạt hiệu quả tốt nhất. Lặp lại 10-15 lần.

5. Động tác Twisted Root Crunches

5 tư thế tập yoga đơn giản cho bạn vòng eo tuyệt đẹp - ảnh 5

Nằm trên thảm sau đó chân co tạo một góc rộng và quấn chân trái qua chân phải và nếu có thể đặt chân trái dưới chân phải. Hít vào và đưa tay vào phía sau đầu để hỗ trợ cổ, thở ra và đưa khuỷu tay về phía trần nhà. Hít sâu, thở ra, đưa đầu gối thẳng lên và nâng khuỷu tay lên trần nhà. Lặp lại 10-15 lần.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet