Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có thời gian để dọn dẹp gian bếp mỗi ngày. Tuy vậy, ngày nào bạn cũng nên làm sạch 5 vị trí sau đây để giữ gian bếp sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Bồn rửa bát


Bồn rửa bát thực sự là một trong những nơi bẩn nhất trong căn nhà của bạn, do vậy bạn cần rửa sạch chúng mỗi ngày. May mắn, công việc này tốn rất ít thời gian. Bạn có thể dùng giấm hoặc các chất tẩy rửa để kì cọ bồn rửa bát sau khi đã dọn dẹp xong bữa cuối trong ngày. Bạn cũng có thể dùng nước và bã trà còn thừa để làm sạch bồn rửa bát.

Kệ bếp


Dù chỉ nấu một bữa ăn trong ngày bạn cũng nên lau chùi kệ bếp hàng ngày để loại bỏ những vụn bẩn rơi xuống bếp trong quá trình nấu.

Một tuần nên lau chùi kĩ bếp một lần.

Rẻ rửa bát


Rẻ rửa bát dù là vật nhỏ nhưng lại tiếp xúc trực tiếp với bát ăn, do vậy, bạn cần giặt sạch sau mỗi lần rửa bát và khử trùng sau lần sử dụng cuối cùng trong ngày

Cách làm sạch tốt nhất là giặt chúng với nước rửa bát, sau đó tráng qua nước nóng. Ngâm chúng trong giấm trắng cũng rất hiệu quả.

Bàn ăn


Về cơ bản, bất cứ nơi nào bạn ngồi ăn cơm cũng nên được lau sạch mỗi ngày để loại bỏ những vụn thức ăn còn sót lại.

Dọn đồ hỏng trong tủ lạnh


Bạn nên kiểm tra tủ lạnh mỗi ngày để kịp thời loại bỏ những thức ăn đã để quá lâu, bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang Thekitchn.com của Mỹ

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)