5 vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong năm 2015

Đức Dũng

Cho đến nay, con số nạn nhân tử vong ở Paris vẫn còn rất khá chênh lệch giữa các nguồn tin nhưng con số thấp nhất là khoảng hơn 150 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, trong đó có khoảng 80 người đang rất nguy kịch.
Cảnh hỗn loạn sau hàng loạt vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11

Tối ngày 13/11 tại thủ đô Paris, Pháp đã diễn ra hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố. Những kẻ tấn công đã nổ súng tại một nhà hàng ở quận 10 thuộc Paris. Tiếp đó 3 vụ nổ xảy ra quanh khu vực sân vận động Stade de France, nơi diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa đội tuyển Pháp và Đức với sự có mặt của Tổng thống Pháp Francois Hollande trên khán đài. Ngoài ra, bọn khủng bố đã tấn công 1 phòng hòa nhạc thuộc nhà hát Bataclan ở quận 11 và bắt giữ con tin . Cảnh sát Pháp công bố ít nhất có 150 người thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Paris. Trong số đó, hơn 100 người chết trong vụ xả súng tại nhà hát Bataclan và 40 người khác thiệt mạng trong các vụ tấn công còn lại.

Cảnh hỗn loạn tại sân vận động quốc gia Pháp -Stade de France

Ngày 13/11 hai vụ đánh bom tự sát đã xảy ra liên tiếp trong vòng 7 phút  tại một khu dân cư thuộc khu vực Burj al-Barajneh ở ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut, Lebanon làm 43 người chết và 240 dân thường bị thương.

Sáng ngày 10/10 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố lớn nhất trong lịch sử quốc gia này. Vụ nổ kép do hai kẻ đánh bom tự sát thực hiện gần nhà ga chính ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Hai vụ nổ xảy ra cách nhau 3 giây khi hàng trăm người đang tập trung để tham gia một cuộc tuần hành nhằm phản đối xung đột giữa chính quyền với lực lượng người Kurd ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Kết quả vụ đánh bom làm 95 người chết và 246 người khác bị thương.

Ngày 17/7 một chiếc xe chứa 3 tấn thuốc nổ đã phát nổ tại một khu chợ sầm uất ở thị trấn Bani Saad, miền Đông Iraq khiến 120 người thiệt mạng. Vụ đánh bom diễn ra vào thời điểm những người Hồi giáo đang tập trung tại khu chợ này để chào mừng Eid Holiday – một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Hồi giáo đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan. Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo IS” nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Ngày 2/4, Tổ chức khủng bố Al Shabab của Somali đã tấn công vào ký túc xá của Trường Đại Học Garissa ở Kenya gần biên giới Somali. Cuộc thảm sát giết chết 147 người, làm bị thương 79 người và sau đó bọn khủng bố còn bắt cóc một số sinh viên không theo đạo Hồi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet