500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại “Ngày hội an toàn giao thông"

Bạch Dương

Chiều 24/4, Đại sứ quán Thụy Điển hợp tác với Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP) đã tặng 500 mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường Tiểu học Phan Văn Trị (Q.1, TPHCM)

Với mục tiêu nâng cao nhận thức công chúng và các bậc phụ huynh, đồng thời hưởng ứng kế hoạch hành động thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em và Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 do Liên Hợp Quốc kêu gọi tổ chức với chủ đề ”Trẻ em và An toàn Giao Thông”, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội an toàn giao thông”, tặng mũ bảo hiểm cho 500 học sinh tiểu học.

Theo thống kê, hằng năm có khoảng 22.000 trường hợp tử vong do chấn thương gây ra bởi tai nạn giao thông. Người đi xe máy chiếm 58% các ca tử vong, trong đó có tới 78% bị chấn thương ở vùng đầu. Một nghịch lý đang diễn ra, trong khi tỷ lệ người lớn tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm khá cao thì việc đội mũ bảo hiểm ở trẻ em còn rất thấp. Nghiên cứu của quỹ AIP cho thấy thời điểm tháng 3.2014 chỉ có 38% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Đại sứ Thụy Điển đội mữ bảo hiểm cùng các em học sinh

Trong năm 2015, Việt Nam hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em lên 80% trên toàn quốc.

Đại sứ Thụy Điển – bà Camilla Mellander cho biết: “Người dân Thụy Điển đội mũ bảo hiểm ngay cả khi đi xe đạp. Đơn giản vì đây là phương pháp bảo vệ tính mạng khi có tai nạn giao thông xảy ra. Tôi kêu gọi các bạn nhắc nhở cho bạn bè và giao đình luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và xe đạp điện. Là các bậc cha mẹ, chúng ta cần ngăn chặn các ca chấn thương sọ não xảy ra với con em mình”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet