6 cách giúp bạn tăng thêm lòng tự tin trong giao tiếp

Nếu như bạn muốn cải tạo mình, tự quản lý mình, tự tu dưỡng cho mình, ở một mặt nào đó, đầu tiên bạn cần phải hiểu mình, nhận thức được mình, căn cứ vào những điều kiện của bản thân và những khả năng thực tế để phát huy sở trường của mình.

Làm được điều đó, bạn sẽ thấy mình không ngốc hơn người khác. Bạn có điểm không bằng ngưòi khác, nhưng người khác cũng có điểm không bằng bạn. Sự tự tin sẽ xuất hiện từ đó và không ngừng được phát triển.
 
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách đơn giản để giúp bạn tăng thêm lòng tự tin cho mình:

1. Hãy luôn chuẩn bị cho mình tư tưởng để ngồi lên trước

Có thể bạn sẽ phát hiện ra rằng, bất kể trong một cuộc hội họp nào, những chỗ ngồi ở bên dưới bao giờ cũng hết trước. Có rất nhiều người muốn ngồi ở ghế sau, lý do là họ không muốn để cho người khác nhìn thấy, không muốn thu hút sự tập trung của người khác. Một số rất đông trong họ là vì không tự tin. Bạn cần phải làm trái lại với những điều đó, bạn hãy ngồi lên trước để tạo cho mình một sự tự tin.

2. Hãy tập thói quen nhìn thẳng vào mắt người đang nói chuyện với mình

Nhìn thẳng vào mắt đối phương, điều đó sẽ gián tiếp nói vói họ rằng, những điều bạn nói, tôi đều hiểu, bạn đối với tôi không phải là vị trí của ngưòi trên nói với kẻ dưới, mà là hoàn toàn bình đẳng, tôi chẳng hề có tâm lý sợ hãi bạn, lòng tự tin của tôi sẽ vượt qua được sự kính trọng của bạn.

3. Hãy tăng tốc độ đi bộ lên 10%

Các nhà tâm lý học cho rằng, thông qua việc thay đổi tốc độ động tác của mình, trên thực tế nó sẽ có tác dụng thay đổi thái độ của mình. Nếu như bạn đi bộ nhanh hơn những người bình thường, điều đó gần như có ý nghĩa rằng bạn đang muốn nói với mọi người mình đang cần đến một nơi rất quan trọng, ở đó đang có một công việc mà không có bạn làm sẽ không thể giải quyết được...

4. Hãy chủ động nói chuyện với người khác

Tạo cho mình một thói quen chủ động nói chuyện với ngưòi khác là điều hết sức quan trọng. Nếu như bạn càng chủ động nói chuyện với người khác, sự tự tin của bạn sẽ càng tăng, sau này bạn nói chuyện với mọi người sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Thái độ đóng kín, ít giao tiếp chính là kẻ thù giết chết sự tự tin của bạn.

5. Hãy đọc nhẩm những câu ngạn ngữ để giúp mình tăng thêm sự tự tin

Những câu ngạn ngữ như “Những người có chí chắc chắn sẽ thành công” hoặc “tích tiểu thành đại, tích cát thành tháp”, “đời người ai chẳng có lúc mắc sai lầm”, "những người không ăn nói được chắc chắn sẽ không bao giờ thành công". Khi bạn bắt đầu hoài nghi về năng lực của mình, bạn hãy nghĩ đến những câu nói đó, hãy tin tưởng vào chúng. Làm như vậy sự tự tin của bạn tự khắc sẽ được nâng lên.

6. Hãy cười thành tiếng

Cười sẽ giúp cho chúng ta có thêm lòng tự tin: Tôi tự tin, chắc chắn tôi sẽ thành công, cần phải nhớ rõ rằng, khi đã tạo cho mình một quan niệm tất thắng đối với sự nghiệp, điều đó không có nghĩa bạn sẽ làm được điều đó. Tự tin không phải là một khái niệm trống rỗng, nó cần phải có cơ sở là học thức, sự tu dưỡng, sự chăm chỉ v.v.. Một tác giả nổi tiếng, một tuần bảy ngày đều ngồi bên cạnh một chiếc bàn làm việc xung quanh để đầy sách báo, anh ta rút ra những tri thức từ đó. Trong đầu anh ta luôn ấp ủ đề tài sáng tác. Mỗi ngày anh luôn duy trì 8 tiếng ngồi đánh máy. Có thể thấy rằng tự tin không chỉ đơn giản nghĩ là được, nó còn cần có cả sự cần cù đi kèm.

Theo Sáng Nghiệp

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet