6 công việc nhàn hạ, hái ra tiền dành cho sinh viên dịp Tết

Nếu năm nay bạn có một cái Tết xa quê, hãy tham khảo những công việc bạn có thể thử trong dịp Tết này để kiếm thêm thu nhập nhé!

Xông đất

Một công việc nghe có vẻ khá 'lạ' nhưng lại mang đến cho các bạn sinh viên khoản thu nhấp cực cao. Chỉ cần bạn có ngoại hình ưa nhìn, kĩ năng giao tiếp và xử lí tình huống tốt là đã có thể làm công việc này, ngoài ra bạn sẽ cần phải hợp tuổi với gia chủ và mặc lên mình bộ trang phục Thần Tài và cầm phong bao lì xì.

Với mong muốn có một sự khởi đầu may mắn trong năm mới nên dịch vụ này ngày càng được các doanh nghiệp, những gia đình kinh doanh ưa chuộng và họ sẵn sàng chi ra tiền triệu để thuê được người phù hợp.

Đóng giả làm người yêu

Thoáng nghe ai cũng sẽ bật cười nhưng dịch vụ đóng giả làm người yêu ngày nay đang được mọi người chú ý và khá phát triển. Do nhu cầu của các bạn trẻ cần bạn trai/bạn gái ra mắt gia đình trong ngày Tết hoặc cùng đi chơi, tiệc… nên hiện nay nhiều trung tâm 'Cho thuê bạn trai/bạn gái' ra đời.

Biết đâu sau hợp đồng đóng giả làm người yêu bạn lại tìm được một nửa đích thực của mình thì sao.

Chạy bàn

Công việc phục vụ trong các quán ăn luôn là lựa chọn đầu tiên của các bạn trẻ bởi linh hoạt giờ giấc, có thể làm theo ca vừa đi làm vừa có thể sắp xếp thời gian đi chơi cùng bạn bè những ngày đầu năm mới.

Do lượng khách thường tăng cao trong dịp lễ Tết trong khi nhân viên lại về quê nên nhiều cửa hàng chấp nhận chi ra mức lương gấp 3 - 4 lần bình thường để tìm người làm vào thời điểm này.

Bảo vệ

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự mỗi dịp nghỉ lễ trong khi nhân viên lại thường xin về quê từ khá sớm nên rất nhiều trung tâm mua sắm và vui chơi giải trí thiếu nhân lực. Ngoài ra các công ty tư nhân cũng thường có nhu cầu tìm bảo vệ trong dịp Tết. Công việc này phù hợp với các bạn nam có sức khỏe tốt vì phải vận động gần như suốt 8 tiếng. Nhưng bù lại mức lương trong những ngày này không hề thấp đâu nhé!

Giúp việc

Công việc này phù hợp với các bạn nữ bởi tính chất công việc khá nhẹ nhàng, chủ yếu là lau dọn nhà cửa, sắp xếp đồ đạc và các vật dụng. Thậm chí có những gia đình tìm người giúp việc thân cận để trông nhà giúp nếu về thăm quê hay đi chúc Tết họ hàng xa.

Tùy diện tích nhà và lượng công việc mỗi gia đình nên mức lương dao động khoảng 800.000 - 1,5 triệu/ngày. Không những thế nếu gặp những gia đình thoải mái bạn còn được lì xì thêm để đầu năm càng may mắn nữa nhé!

Thu ngân

Thường các dịp lễ Tết đặc biệt là giáp Tết các trung tâm mua sắm, siêu thị luôn rơi vào tình trạng quá tải do nhu cầu mua sắm quá cao của mọi người. Chính vì vậy nhiều siêu thị đã tuyển nhân viên cách đó hàng nửa tháng để tránh tình trạng thiếu nhân lực, đặc biệt là thu ngân.
Với công việc này bạn có thể chọn lựa làm 8 tiếng/ngày hoặc làm theo ca tùy thuộc vào mỗi siêu thị.

Theo Hoàng Dung/Baodatviet.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet