6 đối tượng nguy cơ cao mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Theo Sức khỏe & Đời sống

Những người trên 40 tuổi và có ít nhất một trong 6 yếu tố dưới đây là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

* BV Bạch Mai khám miễn phí cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Theo các bác sĩ hô hấp, người dân trên 40 tuổi và có ít nhất một trong 6 yếu tố dưới đây thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Bệnh nhân nên đi khám và điều trị kịp thời.

1. Hút thuốc lá, thuốc lào > 10 năm

2. Trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) trên 30 năm

3. Tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp

4. Khó thở nặng dần theo thời gian

5. Ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm

6. Thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng

Nhằm hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2015với chủ đề “Không bao giờ là quá muộn”, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, ngày 28/11/2015, BV Bạch Mai tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Người dân tới khám sẽ được các bác sĩ của Trung tâm Hô hấp - BV Bạch Mai khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

 

Thời gian khám: Thứ 7, ngày 28/11/2015, tại Hội trường lớn, tầng 2, nhà Nhật, BV Bạch Mai, Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội.

Người dân đăng ký khám có thể liên hệ: Văn phòng dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản . Số điện thoại: (04) 3.629. 1207; Di động: 0972.463.203 (liên hệ trong giờ hành chính). Email: duanbenhphoi@gmail.com.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet