7 bài thuốc hay giúp chàng sung mãn trong "chuyện ấy"

Nam Khánh (t/h)

Thay vì việc che giấu với đối tác sự mệt mỏi trong "chuyện ấy", quý ông nên tìm cho mình những món ăn, bài thuốc hay chén rượu để cải thiện sức khỏe và tăng ham muốn.

1. Rượu ba kích

Ba kích đã bỏ lõi 40g, thục địa, nhục thung dung, ngũ vị tử 20g, nhân sâm 10g, 1 lít rượu trắng. Các vị thuốc trên rửa sạch, sấy khô rồi cho vào 1 lít rượu trắng ngâm trong vòng 7 ngày có thể dùng được. Những người bị liệt dương, thiểu năng tình dục nên ngâm và sử dụng loại rượu thuốc này.

2. Ruột già lợn hầm ba kích

Ruột già lợn (đại tràng) 300g, ba kích thiên 60g, gừng tươi, hành, gia vị đủ dùng. Ruột già lợn rửa sạch bằng muối và dấm. Ba kích và hành rửa sạch, nêm một chút gia vị rồi nhồi vào ruột già lợn, buộc túm đầu. Cho gừng, nước, ruột già lợn đã nhồi ba kích vào nồi, đun to lửa, hớt bọt sau đó vặn nhỏ lửa hầm tới khi chín nhừ là dùng được. Món ăn có công dụng ôn thận trợ dương, cường gân cốt.

Ruột già lợn hầm ba kích có công dụng ôn thận trợ dương, cường gân cốt.

3. Đuôi lợn hầm kim anh tử, đỗ trọng

 Đuôi lợn 2 cái, kim anh tử 20g, đỗ trọng 25g, gia vị, nước đủ dùng. Đuôi lợn làm sạch, chặt khúc; kim anh tử, đỗ trọng rửa sạch. Cho tất cả vào nồi đổ nước ninh tới khi đuôi lợn chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn cả nước và cái. Món ăn có công dụng tráng dương, cố tinh.

4. Cá trê nấu đậu đen

 Cá trê 1 – 2 con, đậu đen 150g. Cá trê khử mùi tanh, nhờn, làm sạch, giữ nguyên đầu, lọc bỏ xương riêng. Ninh xương cá với 300ml nước để làm nước dùng. Đậu đen xay thành bột, cho vào nước xương quấy đều rồi đun sôi, để nhỏ lửa, cho cá vào nấu chín, nêm gia vị là dùng được. Ăn trong 15 ngày, bệnh sẽ cải thiện rõ ràng.

Cá trê nấu đậu đen giúp cải thiện tình trạng suy giảm tình dục 

 

5. Ba ba hầm thuốc bắc

Ba ba 500g, tri mẫu, huyền sâm, mạch môn đông, hoàng bá đều 10g, hành, gia vị, đường đủ dùng. Ba ba bỏ nội tạng, rửa sạch. 

Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Cho ba ba vào nồi, đổ nước, cho túi thuốc vào đun cùng tới khi ba ba chín nhừ là dùng được.

Ngày ăn 2 lần, ăn trong 5 ngày. Ba ba hầm có tác dụng tư âm tiềm dương.

Ba ba hầm có tác dụng tư âm tiềm dương

 

6. Cá diếc hấp hạt sen, dâm dương hoắc

Cá diếc 1 con, hạt sen 20g, thịt nạc thăn 50g, dâm dương hoắc, đỗ trọng 8g, gia vị, rượu đủ dùng. Cá làm sạch, thịt nạc thăn rửa sạch, thái nhỏ, thịt nạc và các vị thuốc trên rửa sạch, buộc kín trong túi vải cho vào bụng cá, đặt cá vào chõ hấp chừng 30 phút là dùng được. Món ăn có tác dụng bổ ích tâm tỳ. Những người mắc chứng di tinh, xuất tinh sớm, dương vật khó cương cứng nên sử dụng.

7.Cá trắm đen nấu phục linh, sơn dược, trứng gà

Cá trắm đen 500g, phục linh, sơn dược 50g, trứng gà 1 quả, gừng, hành, gia vị đủ dùng. Cá trắm đen rửa sạch, để ráo nước. Phục linh, sơn dược tán thành bột.

Đập trứng gà vào bột thuốc, đánh tan. Phi thơm hành mỡ rồi cho cá trắm vào xào qua, khi cá chín, đổ hỗn hợp trứng và 2 thứ thuốc trên vào, đảo nhanh, bắc ra, cho gừng, hành, gia vị vào là dùng được. Ăn nóng. Món ăn có tác dụng tích khí bổ huyết. Những người bị suy giảm tình dục, mất ngủ, chán ăn dùng là thích hợp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet